món ngon
Làm tai heo ngâm giấm theo cách của đầu bếp nổi tiếng

Làm tai heo ngâm giấm theo cách của đầu bếp nổi tiếng

0
Trong những ngày này, nhà nhà đang chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc. Ngoài những món ăn truyền thống từ trước đến nay như bánh chưng, dưa món và các loại bánh mứt khác...Nhiều bà nội trợ cũng muốn tự tay làm những món ăn ngon, lạ miệng cho gia đình. Đầu bếp Trần Minh Sơn sẽ hướng dẫn chúng ta làm món tai heo ngâm giấm theo một cách hoàn toàn mới lạ.
[360 ĐỘ NGON] Xe bánh tráng nướng “lạ” người bán người mua không ai nói chuyện

[360 ĐỘ NGON] Xe bánh tráng nướng “lạ” người bán người mua không ai nói chuyện

0
Người dân sinh sống ở khu vực đường Vạn Kiếp, Bình Thạnh đã quen với hình ảnh xe bánh tráng nướng bán hàng mà người mua và người bán không ai nói chuyện. Cách duy nhất là chỉ tay vào thực đơn để chọn món. Kỳ lạ như vậy nhưng người dân ai rảnh đều ra phụ giúp, người mua cũng chẳng ai khó chịu.
Làm vịt nướng xốt xí muội ngon như ăn ở nhà hàng

Làm vịt nướng xốt xí muội ngon như ăn ở nhà hàng

0
Chia sẻ bí quyết ướp thịt vịt sao cho thịt mềm, thơm, bếp trưởng Nguyễn Đức Văn Vũ từ nhà hàng Dì Mai (Landmark 81, Quận Bình Thạnh, TP.HCM) còn chỉ dẫn cách nướng vịt thật hấp dẫn. Món ăn tưởng khó nhưng dưới sự hướng dẫn chi tiết của bếp trưởng, món vịt nướng nước xốt xí muội cải thìa của bạn đủ hương, sắc và vị, ăn ngon như nhà hàng năm sao
[360 ĐỘ NGON] Quên bánh mì nướng muối ớt đi “trend” mới với bánh mì chiên tôm

[360 ĐỘ NGON] Quên bánh mì nướng muối ớt đi “trend” mới với bánh mì chiên tôm

0
Sau biến tấu mới lạ của bánh mì nướng muối ớt, bánh mì chiên tôm đang tạo “trend” và được nhiều người yêu thích trong thời gian gần đây. Bánh mì được nhúng qua lớp áo bột (pha theo công thức riêng của chủ quán) thêm tôm tươi rồi đem chiên giòn. Món này kèm thêm chút tương đen, tương ớt, chút ớt xay là đã có ngay món ăn vặt ngon bá cháy.

 

Tô bún giấm nuốc mát lòng ở xứ Huế

Mát lòng nuốc Huế

0
Ở chợ Đông Ba (Huế) có quán bán bún giấm nuốc ngon nổi tiếng. Ôi chao, ngồi ăn nuốc Huế bình dân mà nghe cô bán hàng nhỏ nhẹ “Dạ thưa, anh ăn có vừa miệng không rứa?”, miếng nuốc đã ngọt lại càng ngọt thêm...
Nem nướng khổng lồ quận 10

Nem nướng khổng lồ quận 10

0
Hơn 18 năm tâm huyết với 2 món ăn là chả giò và nem nướng bà chủ Tăng Thị Mỹ Hạnh đã khởi nghiệp từ gánh hàng vỉa hè cho tới nay là cơ sở cố định ở đường Bà Hạt, quận 10. Được nhiều thực khách tin cậy nên quán hàng của bà luôn tấp nập, đông đúc. Đặc biệt, nem nướng ở đây có kích thước khá lớn phải nướng tới 45 phút mới chín đều. Còn chả giò bán tới đâu chủ quán trực tiếp ngồi quán tới đó chứ không làm sẵn để ngăn đá như nhiều hàng khác.
Bún riêu, bánh canh cua 18 ngàn đồng

Bún riêu, bánh canh cua 18 ngàn đồng

0
Đối diện chợ Thị Nghè, quận Bình Thạnh hàng bún riêu, bánh canh cua của chị Phạm Thị Thu Hương đã mở được hơn 10 năm. Với giá cả bình dân, chất lượng phục vụ tốt quán là điểm đến của nhiều thực khách trong và ngoài quận Bình Thạnh. 
 /// Văn Hoàng

Ngọt lịm canh chuối chát nấu xương

1
Chuối chát được điểm cộng so với các món khác chính là sự kết hợp độc đáo giữa vị chan chát của chuối, ngọt lịm của xương cùng các loại gia vị thường dùng. 
Gà hấp chuối cây, đậm đà chất quê

Gà hấp chuối cây, đậm đà chất quê

0
Trong những dịp lễ tết về thăm quê, sẵn gà trong vườn, vài cọng rau răm, một cây chuối non cùng với bàn tay khéo léo chúng ta cũng có thể chế biến một món ăn rất đậm hương vị quê nhà. Không cần cầu kỳ, chỉ mất khoản 1 tiếng đồng hồ hấp cách thủy, món thịt gà thơm ngon quyện cùng vị ngọt của chuối non, hương thơm của rau răm, vị nồng của muối ớt đã khiến cho ta nhớ mãi một món ăn dân dã… Hãy cùng đầu bếp “nhà quê” Lê Hoàng Kha đến từ nhà hàng Việt Phố thực hiện món gà hấp chuối cây “ngon ngất ngây” có một không hai này nhé.
[360 ĐỘ NGON] Bánh xèo Phan Rang đặc sản quê ăn một lần là nhớ mãi

[360 ĐỘ NGON] Bánh xèo Phan Rang đặc sản quê ăn một lần là nhớ mãi

0
Bánh xèo Phan Rang được đổ trong khuôn làm từ đất nung của người Chăm. Mắm ăn kèm có nhiều loại: mắm nêm, mắm chua ngọt, mắm đậu phộng, thậm chí có quán còn cho thêm nước cá kho lạt. Cách ăn cũng rất thú vị, gắp bánh xèo bỏ vào chén cho ngập nước mắm rồi trộn rau vào. Tay chén tay đũa cứ “lùa” ào ào, rất dễ thương. Có lẽ chính cái chất bình dân, mộc mạc khiến bánh xèo của vùng đất này trở nên nổi tiếng mà ai đi xa quê cũng nhớ về.
Nguyên liệu làm món cá bống kho sả ớt 
 /// Ảnh: Ngô Mã Thiên

Khoái khẩu cá bống kho sả ớt

1
Cá bống kho sả ớt là món ăn đậm đà hương đồng cỏ nội và phù hợp với ngày se lạnh. Tuy không phải cao lương mỹ vị, nhưng khi thưởng thức món này cùng với đĩa rau luộc và cơm nóng thì thật khó mà quên được.
[360 ĐỘ NGON] Sữa chua nếp cẩm chuẩn vị Bắc ở Sài Gòn

[360 ĐỘ NGON] Sữa chua nếp cẩm chuẩn vị Bắc ở Sài Gòn

0

Sữa chua nếp cẩm vốn là món ăn của miền Bắc tuy nhiên thời gian gần đây lại rất được lòng giới trẻ Sài Thành. Đây là món ăn vặt có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Chủ quán Friend Zone cho biết nhờ bí quyết làm sữa chua khá cầu kỳ nên rất đắt khách, một ngày bán được hàng trăm ly.

[360 ĐỘ NGON] Kem xôi dừa Thái Lan hút khách trên vỉa hè Sài Gòn

[360 ĐỘ NGON] Kem xôi dừa Thái Lan hút khách trên vỉa hè Sài Gòn

0

Chỉ là xe kem được bán trên vỉa hè đường Nguyễn Gia Trí (D2 cũ) quận Bình Thạnh, TP.HCM nhưng mỗi đêm bán được từ 200 – 300 phần. Kem dừa ở quán là kem tự làm, ăn kèm kem dừa có thêm dừa tươi, xôi lá cẩm, bắp Mỹ, dừa khô…và không quên kèm theo ly nước dừa tươi. Vị kem của quán được nhiều khách yêu thích và đánh giá khá giống với kem xôi dừa được bán ở Thái Lan.