món ngon
Mùa đông thưởng thức sủi dìn - đặc sản trứ danh Hải Phòng

Mùa đông thưởng thức sủi dìn - đặc sản trứ danh Hải Phòng

0
Sủi dìn hay còn gọi là bánh trôi tàu, món ăn đơn giản và quen thuộc của người dân Hải Phòng. Sủi dìn chỉ được bán vào những ngày đông lạnh vì ăn lúc còn nóng hổi. Chỉ khi trời lạnh mới tận hưởng hết được cái ngon của món ăn này.
Cá lạc tươi và nguyên liệu nấu canh chua /// Mỹ Tuyết

Món ngon từ cá lạc

0
Theo các ngư dân, cá lạc sống trong những rạn san hô ngoài khơi nhiều nhất từ Đà Nẵng đến Phú Yên, để bắt được loại cá này chỉ có hai cách là câu đêm hoặc dùng lưới vây.
[360 ĐỘ NGON] Độc đáo lạ miệng đậu hũ chị Hai

[360 ĐỘ NGON] Độc đáo lạ miệng đậu hũ chị Hai

0

Với nguyên liệu chính là trứng gà và trứng bắc thảo quán chị Hai đã chế biến ra một món ăn vô cùng lạ miệng. Miếng đậu béo ngậy, giòn bên ngoài mềm mịn bên trong, đậu hũ còn rất thơm mùi trứng nhưng ăn lại không hề có vị tanh. Đậu hũ chị Hai được xem là món “đặc sản” của quán mà thực khách nào ghé tới cũng phải thử qua.

Bóc lớp vỏ bên ngoài lộ ra những múi bứa trông thật  bắt mắt 	 /// Ảnh: Trang Thy

Chua ngọt bứa rừng

1
Vị chát từ lớp vỏ quyện vị chua lẫn ngọt của những múi bứa tan trong miệng, tạo nên dư vị khó phai. Mỗi độ thu về, tôi thường hoài niệm về ngày xa với gương mặt thơ trẻ rạng ngời, tay nâng niu những quả bứa rừng...
Bánh canh, hủ tiếu Trà Vinh ở Sài Gòn

Bánh canh, hủ tiếu Trà Vinh ở Sài Gòn

0
Bánh canh, hủ tiếu Trà Vinh khác với bánh canh, hủ tiếu các nơi khác rõ nhất là phần sợi bánh. Sợi bánh canh, hủ tiếu Trà Vinh có màu hơi đục, ăn dẻo, thơm mùi gạo. Bà Băng Tâm chủ tiệm Bánh canh, hủ tiếu Trà Vinh quận 4  vốn được sinh ra trong gia đình có nghề gia truyền làm loại sợi này. 
4 thập kỷ món chè nóng cô Điệp ở xứ nắng Sài Gòn

4 thập kỷ món chè nóng cô Điệp ở xứ nắng Sài Gòn

0
Chè nóng Võ Văn Tần hay còn gọi là chè nóng cô Điệp đã tồn tại giữa lòng Sài Gòn được trên dưới 4 thập kỷ. Quán nằm kế bên hông chùa Thiên Bản Tự, mở bán từ lúc trời chập choạng tối tới gần nửa đêm. 
Đặc trưng của trải nghiệm một mình là ảnh mang về chụp cảnh thì nhiều, người chẳng được bao nhiêu /// Ảnh: Ngọc Tuyết

Những người trẻ thích trải nghiệm một mình

0
Khi có ý tưởng về một chuyến đi, nhiều người tìm kiếm bạn đồng hành. Nhưng cũng không ít người chọn đến những nơi mới mẻ, ăn những món ngon và trải nghiệm một mình.
Bánh xèo 8 màu ăn kèm các loại rau vườn /// Thiên Lộc

Lạ mắt bánh xèo 8 màu

0
Một nghệ nhân ẩm thực ở Cần Thơ đã sử dụng củ dền, gấc, nghệ, tảo, hoa đậu biếc, lá dứa, gạo lứt... để sáng tạo ra những chiếc bánh xèo có màu sắc khác nhau.
[360 ĐỘ NGON] Món Hàn Quốc hương vị Việt

[360 ĐỘ NGON] Món Hàn Quốc hương vị Việt

0
Bên cạnh thức ăn nhanh của phương Tây thì các món ăn của Hàn Quốc cũng du nhập vào Việt Nam và được nhiều người yêu thích. Bạn có muốn thử món cơm trộn Hàn Quốc không?

 

40 năm phá lấu Dì Nũi quận 4

40 năm phá lấu Dì Nũi quận 4

0
Nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Tôn Đản, quận 4 quán phá lấu Dì Nũi ngày nào cũng đông thực khách tới thưởng thức. Món phá lấu của gia đình dì Nũi mở bán đã gần 40 chục năm.