món ngon
[360 ĐỘ NGON] Phở cuốn - món ngon Hà Nội giữa Sài Gòn

[360 ĐỘ NGON] Phở cuốn - món ngon Hà Nội giữa Sài Gòn

0
Khác hoàn toàn so với tô phở bò bình thường, phở cuốn để nguyên lá bánh phở. Những lá bánh phở trắng muốt, dẻo mềm cuốn cùng rau sống và thịt bò xào, nhấn nhá vị chấm của nước mắm chua ngọt...
Món ngon: Cùng chuyên gia làm bánh trung thu chay mùa Vu Lan

Món ngon: Cùng chuyên gia làm bánh trung thu chay mùa Vu Lan

0
 Không phải là bánh trung thu 2 trứng thập cẩm heo quay, gà quay, chiếc bánh trung thu chay nho nhỏ này mới là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng. Từng chiếc bánh con con vàng ươm ngọt dịu có vị bùi của trứng muối chay, có chút ngọt của mứt, dai dai của nấm xào chay…Hãy tự tay làm những chiếc bánh trung thu chay với sự hướng dẫn của chuyên gia Võ Huyền Nga.
Ký sự World Cup | Kỳ 10 | Đến Nga thưởng thức cá hồi trắng Baikal

Ký sự World Cup | Kỳ 10 | Đến Nga thưởng thức cá hồi trắng Baikal

0
Du khách đến hồ Baikal được dịp thưởng thức các đặc sản, trong đó cá hồi trắng hồ Baikal là món ngon nổi tiếng thế giới. Trong chuyến hành trình nước Nga tác nghiệp tại World Cup, nhà báo Đỗ Hùng tranh thủ thưởng thức món ngon này và giới thiệu đến độc giả của Báo Thanh Niên.
Rù rì trước và sau chế biến /// Ảnh: Trần Cao Duyên

Rù Rì, món ngon 'quéo lưỡi'

0
Nếu như trước đây đèo Rù Rì hiểm trở từng làm hành khách thót tim thì con rù rì bãi biển Sa Huỳnh (Quảng Ngãi) đang làm thực khách “rụng tim” khi đã một lần thưởng thức nó.
 /// Thiên Lộc

Ếch đồng um rau muôi

0
Từ tác dụng tích cực của các loại rau, củ, lá rừng…, các đầu bếp sáng tạo ra nhiều món độc đáo. Một số nhà hàng đặc sản ở Cần Thơ đã ra mắt món “Ếch đồng um rau muôi” được thực khách hết sức ưa chuộng.
[360 ĐỘ NGON] Xe bột chiên ba thập kỷ của chú Năm

[360 ĐỘ NGON] Xe bột chiên ba thập kỷ của chú Năm

0
Cắn một miếng bột vừa chiên nóng hổi. Sau cái giòn tan của vỏ bánh là vị thơm bùi của miếng bột trắng phau. Nhấn nhá cho món ăn đỡ ngán là mấy cọng đu đủ xanh giòn giòn... 30 năm qua, món bột chiên của chú Năm đã gợi nhớ trong ký ức nhiều người...
 

 

Khai thác hàu ngoài khơi vịnh biển Ishinomaki

Đứng dậy sau sóng thần: Phong vị Miyagi

0
Lát thịt bò wagyu từ Sendai chuẩn A5, chén sashimi tim cá mập sống (same sinzo) đỏ mọng, rổ hàu hấp hé miệng vừa chín tới chờ thực khách... là những món ngon làm nên phong vị Miyagi.
[360 ĐỘ NGON] Bánh Doraemon phiên bản Việt bạn đã thử?

[360 ĐỘ NGON] Bánh Doraemon phiên bản Việt bạn đã thử?

0

Giống món bánh rán Doraemon (bánh dorayaki) nhưng thay vì nhân đậu đỏ truyền thống, ở quán lại có nhiều loại nhân khác nhau từ mứt, kem cho đến các loại nhân mặn như thịt, xúc xích, phô mai… Sự đa dạng của nhiều loại nhân khiến món bánh ở quán vừa đẹp mắt vừa lạ miệng thu hút rất nhiều bạn trẻ.

Cá leo nướng chấm muối ớt 	 /// Ảnh: Trang Thy

Cá leo nướng chấm muối ớt

1
Thịt cá leo nướng dai và béo ngọt quyện với vị mặn từ muối hòa cùng ớt cay ngon lạ thường. Cá leo nướng chấm muối ớt phảng phất hương vị sông nước, đồng quê, gợi nỗi u hoài trong lòng những người con xa xứ.
[360 ĐỘ NGON] “Súp” bánh canh có một không hai dân Huế ai cũng biết

[360 ĐỘ NGON] “Súp” bánh canh có một không hai dân Huế ai cũng biết

0

Cũng là bánh canh bột gạo nhưng bánh canh Nam Phổ của Huế lại khác hoàn toàn so với các “anh em” còn lại. Sợi bánh canh ngắn, nước dùng sền sệt như súp, có tôm, cua và thịt xay. Đặc biệt ăn bánh canh không thể thiếu rau ngò (mùi) cắt nhuyễn, rắc tí tiêu xay và chan một chút mắm ớt cắt.

Cá lòng tong kho trong nồi đất 	 /// Ảnh: Tô Phục Hưng

Cá lòng tong cầm lòng chẳng đặng

0
Lòng tong là tên một loài cá bé chỉ bằng ngón tay, từng bị xếp vào loài cá tạp. Loại cá này có rất nhiều ở sông rạch miền Tây thường được dùng làm món kho quẹt ăn với cháo trắng hay ăn với cơm trắng còn nóng.
Rau dền cơm /// Ảnh: Trang Thy

Dền cơm mát dịu ngày hè

0
Dền cơm là loại rau được người dân quê dùng làm món ăn giải nhiệt cơ thể và bài thuốc trị bệnh trong những ngày hè nóng bức.
Nguyên liệu nấu canh nấm rơm với mướp

Ngọt thanh nấm rơm nấu mướp

1
Thuở ấu thơ, sau những chiều mưa giông mùa hạ, tôi cùng nhóm bạn chung xóm mang rổ tre tìm nhặt nấm rơm.
[360 ĐỘ NGON] Cách ăn đúng điệu bánh tráng phơi sương Tây Ninh, bạn đã thử?

[360 ĐỘ NGON] Cách ăn đúng điệu bánh tráng phơi sương Tây Ninh, bạn đã thử?

0

Bánh tráng phơi sương không phơi vào ban ngày mà được phơi lúc 2-3 giờ sáng để sương đêm thấm vào làm bánh mềm và dẻo hơn. Khi ăn bánh tráng phải rắc chút muối tôm Tây Ninh, hành phi, sa tế ớt, tắc… thì mới đúng điệu. Món ăn vặt này thơm thơm, cay cay hễ ăn là sẽ nghiện.

Quán bánh tráng Út Bình. Địa chỉ: 449A Phạm Văn Chí, Phường 7, Quận 6, TP.HCM.

Giờ bán: 10 giờ - 21 giờ. Riêng ngày chủ nhật: 10 giờ - 18 giờ.

Giá các loại bánh tráng giao động từ 5.000 – 20.000 đồng. Các loại muối tôm, hành phi bán theo đơn vị g (gam) và kg.

Cá nục và rau bồ ngót 	 /// Ảnh: Trang Thy

Ngọt lành canh cá nục bồ ngót

4
Đức Phổ là vùng đất nằm ở phía nam tỉnh Quảng Ngãi, cạnh Biển Đông bao la. Sớm mai, những chiếc thuyền cập bến mang theo các loại hải sản vừa được vớt lên từ biển.
Cơm cháy Bồng Sơn 	 /// Ảnh: Thanh Ly

Tương tư cơm cháy Bồng Sơn

1
Tưởng chừng như cơm cháy chỉ phù hợp với tiết trời ngày trở gió, se se lạnh nhưng nơi đây, cơm cháy là mặt hàng đắt khách quanh năm. Thủ phủ cơm cháy của H.Hoài Nhơn (Bình Định) không đâu khác là TT.Bồng Sơn.