nguy cơ ung thư

Tìm thấy 367 kết quả về nguy cơ ung thư

Sắp xếp theo
Những ai có tiền sử bị bệnh nha chu dễ có nguy cơ tăng cao bị ung thư thực quản, ung thư dạ dày và nguy cơ này cũng cao hơn ở những người từng bị rụng răng trước đây. /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Bị viêm nướu răng, coi chừng nguy cơ ung thư

0
Các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard (Mỹ) nhận thấy rằng những ai có tiền sử bị bệnh nha chu dễ có nguy cơ tăng cao bị ung thư thực quản, ung thư dạ dày và nguy cơ này cũng cao hơn ở những người từng bị rụng răng trước đây.
Phát hiện nguy cơ ung thư sớm từ việc trả lời 140 câu hỏi

Phát hiện nguy cơ ung thư sớm từ việc trả lời 140 câu hỏi

0
Để được kiểm tra sức khỏe, người tới khám phải trả lời bộ câu hỏi 140 câu hỏi về lối sống, thói quen hằng ngày, bệnh tật trong quá khứ, tiền sử sử dụng thuốc, tiền sử phẫu thuật, tiền sử bệnh tật của gia đình, các bệnh tật hiện tại…
Bụi mịn tạo ra bởi xe cộ có thể xâm nhập vào não, mang theo chất gây ung thư
 /// Shutterstock

Bụi mịn do ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ ung thư não

0
Nghiên cứu mới đã lần đầu tiên chỉ ra mối liên hệ giữa các hạt nano ô nhiễm không khí với ung thư não. Nói cách khác, bụi mịn tạo ra bởi lưu lượng xe cộ có thể xâm nhập vào não, mang theo chất gây ung thư.
 /// Ảnh: Shutterstock

Sữa chua và chất xơ làm giảm nguy cơ ung thư phổi

0
Ăn sữa chua và các món giàu chất xơ mỗi ngày có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư phổi. Đây là 2 món có khả năng tăng cường lợi khuẩn cũng như khả năng miễn dịch của cơ thể.
Nhận diện những nguy cơ ung thư dạ dày

Nhận diện những nguy cơ ung thư dạ dày

0
Trong buổi tư vấn trực tuyến lúc 20 giờ ngày 24.10.2019 do Báo Thanh Niên thực hiện, tiến sĩ, bác sĩ Võ Hồng Minh Công - Trưởng khoa Nội tiêu hóa BV Nhân dân Gia Định giải đáp nhiều thắc mắc của bạn đọc.
Truyền hình trực tuyến: “Nhận diện những nguy cơ ung thư dạ dày”

Truyền hình trực tuyến: “Nhận diện những nguy cơ ung thư dạ dày”

0
Trong buổi tư vấn này, Tiến sĩ, BS Võ Hồng Minh Công - Trưởng khoa nội tiêu hoá BV Nhân dân Gia Định - sẽ giải đáp nhiều thắc mắc của bạn đọc xoay quanh bệnh ung thư dạ dày. Căn bệnh này đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam, mỗi năm có tới 17.500 ca mắc mới, trong đó có hơn 15.000 ca tử vong.
Ngoài ra, trong chương trình, nhà tài trợ YUMANGEL - thuốc dạ dày chữ Y  có những phần quà thú vị dành cho bạn đọc Báo Thanh Niên. Mời các bạn đón xem.
 
Ăn thịt đỏ tăng nguy cơ ung thư? Nghiên cứu mới bác bỏ liên hệ

Ăn thịt đỏ tăng nguy cơ ung thư? Nghiên cứu mới bác bỏ liên hệ

0
Một nhóm các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới nói không có nhiều bằng chứng cho thấy thịt đỏ và thịt chế biến gây ung thư, tiểu đường hoặc bệnh tim. Nhưng nghiên cứu của họ đã nhận phải những phản ứng dữ dội từ các bác sĩ.
/form>