bảo vệ rừng
Ngôi làng ở xã Trà Linh được phủ màu xanh từ việc tái tạo rừng	
 /// ẢNH: NAM THỊNH

Trả nợ rừng xanh

0
Chiều muộn, ánh sáng chỉ còn le lói ở đường chân trời, chúng tôi cùng một đồng nghiệp đài huyện Nam Trà My mới ngược lên hướng nóc Măng Lùng...
Lê Xuân Hinh /// Ảnh: Trần Hiếu

Mưu trí bắt lâm tặc trong đêm

0
Phát hiện 5 người khai thác gỗ trái phép, dù trời tối, trong tay không có công cụ hỗ trợ nhưng 2 nhân viên quản lý, bảo vệ rừng đã mưu trí, dũng cảm tiến hành vây bắt được một lâm tặc. 
Một góc xã Kon Pne  /// TRẦN HIẾU

Người Bana giữ rừng

0
Tây nguyên đại ngàn luôn thẳm sâu những kỳ bí, tột quý. Nơi ấy, vạn vật hữu linh như xác tín cho cuộc mưu sinh của những dân tộc bản địa dãy Trường Sơn.
Các cựu chiến binh băng suối đi sâu vào lõi của khu rừng /// Ảnh: Hoàng Giáp

Cựu binh giữ rừng

0
“Thời chiến đã hy sinh nhiều rồi, giờ hy sinh một chút nữa để trông coi, bảo vệ rừng, giữ lại cho đời con đời cháu”, cựu chiến binh Trần Văn Hòa, Công ty TNHH SX-TM-DV B58, chia sẻ khi đưa chúng tôi vào rừng Mã Đà (xã Tân Hòa, H.Đồng Phú, Bình Phước).
Mất rừng

Mất rừng

4
Mới tiến hành thanh tra 6/10 ban quản lý rừng, tỉnh Gia Lai đã phát hiện sai phạm quản lý làm mất đến 5.000 ha rừng.
Một cây ươi cổ thụ ở thượng nguồn sông Đắk Huýt, cách đường biên tuần tra khoảng 50 m bị đốn hạ /// Ảnh: Tiểu Thiên

'Thảm sát' ươi rừng: Bảo vệ rừng tiếp tay?

1
Theo những người vào rừng khai thác ươi, họ phải “binh” đường mới qua được các trạm chốt dày đặc trong rừng. Thậm chí, có nhóm còn được Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Đốp “cấp giấy” để vào khai thác hạt ươi.
Ban quản lý trồng rừng trên giấy

Ban quản lý trồng rừng trên giấy

0
Người dân lấn chiếm rừng làm nương rẫy nhưng ban quản lý rừng không thống kê và báo cáo, trong khi vẫn nhận thêm nguồn vốn chăm sóc rừng với tổng số tiền gần 2,5 tỉ đồng.
Ông Lê Trí Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, tại hiện trường vụ phá rừng phòng hộ ở H.Đông Giang /// Ảnh: Mạnh Cường

Quảng Nam nóng chuyện giữ rừng

0
Sau nhiều vụ phá rừng liên tiếp, ngày 10.4 UBND tỉnh Quảng Nam đã họp bàn nhiều nội dung và đặt ra câu hỏi nóng bỏng: Làm sao giữ rừng hiệu quả?