Các thành viên ASEM chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu

Các thành viên ASEM chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu

0
"Cùng hành động ứng phó biến đổi khí hậu nhằm đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế bền vững – định hướng tương lai" là chủ đề của hội nghị Diễn đàn hợp tác Á – Âu (gọi tắt là ASEM) được khai mạc vào ngày 19.6.2018 tại Cần Thơ.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhau bên lề hội nghị APEC ở Việt Nam /// Reuters

Rộ tin Tổng thống Trump nói Crimea thuộc Nga

0
Truyền thông Nga hết lời hoan nghênh Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi có tin ông nói Crimea thuộc Nga tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Canada hồi đầu tháng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore /// Reuters

Thách thức hạt nhân

0
Tuần qua, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đã diễn ra với một trong những nội dung nghị sự quan trọng là vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.
Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi THPT quốc gia 2017 /// Đào Ngọc Thạch

Tìm biện pháp giảm tiêu cực kỳ thi THPT quốc gia

1
Chiều qua (15.6), Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi THPT quốc gia, xét tuyển ĐH và vào các trường sư phạm. Tại hội nghị, nhiều đại biểu băn khoăn về tiêu cực trong coi và chấm thi cũng như bày tỏ lo lắng về việc các trường tự định điểm sàn.
Quan hệ Mỹ - Triều: Đừng để quá khứ quyết định tương lai

Quan hệ Mỹ - Triều: Đừng để quá khứ quyết định tương lai

0
Trả lời Thanh Niên, ông Shawn Ho, nghiên cứu sinh Viện Nghiên cứu Chiến lược và Quốc phòng thuộc Trường Nghiên cứu Quốc tế S. Rajaratnam, Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore cho biết quá trình giải trừ hạt nhân có thể kéo dài nhưng có vẻ Triều Tiên thực sự nghiêm túc với ý định này.