Cơ quan thuế ứng dụng kê khai thuế điện tử vào quyết toán thuế TNCN  /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Quyết toán thuế 'dễ thở' hơn

0
Với hàng loạt quy định mới áp dụng, người nộp thuế nếu nắm rõ sẽ không phải mất thời gian hay loay hoay cho việc kê khai, quyết toán thuế trong kỳ quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020.
Người dân kê khai nộp thuế tại Chi cục thuế Quận 1, TP.HCM /// Ảnh: Ngọc Dương

Người nộp thuế giảm được bao nhiêu tiền?

0
Bộ Tài chính cho biết việc điều chỉnh nâng mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế từ 9 triệu đồng/tháng lên 11 triệu đồng/tháng sẽ góp phần giảm bớt khó khăn cho người nộp thuế khi giá cả tăng so với năm 2013.
Thuế thu nhập cá nhân còn nhiều bất cập
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bán 10 tô phở/ngày tiếp tục đóng thuế

25
Quy định các hộ kinh doanh doanh thu trên 100 triệu đồng/năm phải đóng thuế thu nhập cá nhân đã gây bức xúc nhiều năm nay, nhưng dự thảo sửa đổi luật Thuế thu nhập cá nhân vẫn giữ nguyên.
Từ tháng 11, chủ nhà trọ phải khai thuế điện tử

Từ tháng 11, chủ nhà trọ phải khai thuế điện tử

1
Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 2128 về thí điểm khai thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà của cá nhân, thí điểm tại Hà Nội và TP.HCM từ tháng 11.2016 đến tháng 12.2017.
Thu nội địa 9 tháng chỉ đạt hơn 75% dự toán

Thu nội địa 9 tháng chỉ đạt hơn 75% dự toán

0
Theo số liệu của Tổng cục Thuế, tính đến cuối tháng 9, tổng thu ngân sách đạt 597.962 tỉ đồng (không bao gồm các khoản từ bán cổ phần của nhà nước tại các doanh nghiệp), gần bằng 74% so với dự toán pháp lệnh.