/// THANH ĐÔNG

Bãi rác khổng lồ cạnh nghĩa địa

1
Nhiều bạn đọc có thân nhân chôn cất tại nghĩa địa phía sau chùa Hoằng Pháp (xã Tân Hiệp, H.Hóc Môn, TP.HCM) phản ánh, sát nghĩa địa đang tồn tại một bãi rác khổng lồ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, cảnh quan và làm buồn lòng thân nhân những người đã khuất.
Lỗ hổng quản lý găng tay y tế

Lỗ hổng quản lý găng tay y tế

0
Dịch bệnh Covid-19 làm thiếu hụt nhất thời các vật tư y tế, trong đó có găng tay y tế. Nhiều nước có nhu cầu lớn về găng tay y tế khi dịch xảy ra.
Đồng hành vì một tương lai không rác thải

Đồng hành vì một tương lai không rác thải

0
Hàng loạt sáng kiến giảm thiểu rác thải, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn đã được Nestlé Việt Nam cùng các thành viên của Tập đoàn Nestlé áp dụng, nhằm hướng tới mục tiêu chung vì một tương lai không rác thải.
Rác thải tràn ngập trên kênh Cầu Xáng /// TRẦN THANH PHONG

Kênh ô nhiễm giữa lòng thành phố

1
Nhiều năm qua, kênh Cầu Xáng ở TP.Bạc Liêu (Bạc Liêu) trở thành nỗi ám ảnh của hàng ngàn hộ dân sinh sống dọc hai bên bờ, bởi dòng nước đen ngòm, hôi thối nồng nặc, rác thải tràn ngập...
Khi rác trở nên thật sự hữu ích

Khi rác trở nên thật sự hữu ích

1
Rác không có nghĩa là ô nhiễm nếu chúng ta đối xử trân trọng với rác, trao cho rác thêm những cuộc đời mới, từ đó góp phần bảo vệ môi trường.
Các tình nguyện viên dọn rác bên dưới cầu cảng hành khách quốc tế /// ẢNH: HOÀNG TRUNG

Phú Quốc ra quân dọn rác thải bờ biển

0
Sáng 6.6, Hưởng ứng ngày Vì môi trường Phú Quốc tháng 6.2020, Quỹ bảo tồn Thiên nhiên thế giới (WWF - Việt Nam) phối hợp nhóm Phú Quốc sạch và xanh ra quân dọn rác thải, làm sạch bờ biển Phú Quốc.
Kênh nước đen ngòm do rác bủa vây tại khu vực cầu Đinh Bộ Lĩnh (Q.Bình Thạnh) /// Ảnh: Bích Ngân

TP.HCM: Rác vẫn xả bừa bãi

5
Sau thời gian thực hiện Chỉ thị số 19 về Cuộc vận động 'Người dân TP.HCM không vứt rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước', tình trạng xả rác vẫn diễn ra, gây mất mỹ quan đô thị.
Nhà máy rác Cà Mau bị xác định xử lý rác không đúng quy định  /// Ảnh: Gia Bách

Cà Mau 'loay hoay' tỷ lệ chôn lấp rác

0
Nhiều năm qua, Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau do Công ty TNHH xây dựng - thương mại - du lịch Công Lý làm chủ đầu tư luôn là tâm điểm chú ý của người dân Cà Mau vì có quá nhiều chuyện 'lình xình'.
Quảng Nam đặt quyết tâm giải quyết căn cơ, không để tái diễn “khủng hoảng rác thải” và ô nhiễm như hồi năm 2019
 /// Ảnh: H.T

Quảng Nam: Xử lý điểm nóng ô nhiễm

0
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam chỉ đạo giải quyết các yêu cầu chính đáng của người dân xung quanh 3 “điểm nóng” ô nhiễm Tam Xuân 2, Đại Tân, Đại Hiệp, nhưng cũng phải mạnh tay với các đối tượng cố tình gây rối.
/form>