iraq
Cổng Chiến thắng trong Vùng Xanh  /// AFP

Iraq mở cửa Vùng Xanh

0
Văn phòng Thủ tướng Iraq hôm qua thông báo Vùng Xanh, nơi đặt các cơ quan đầu não của chính quyền Iraq và Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Baghdad, chính thức được mở cửa suốt 24 giờ mỗi ngày. 
Tàu đổ bộ USS Lewis B. Puller chở lính thủy đánh bộ Mỹ tại vịnh Ả Rập /// Reuters

Bất ổn gia tăng tại vùng Vịnh

0
Hôm qua, một số quốc gia và các công ty tại vùng Vịnh đồng loạt đưa ra cảnh báo và rút nhân sự khỏi khu vực trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran diễn biến khó lường.
Mỹ và Đức hiện có nhiều bất đồng quan điểm lẫn xung khắc lợi ích rất cơ bản  /// AFP

Bằng mặt, không bằng lòng

0
Việc Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hủy chuyến thăm Đức vào giờ chót là bằng chứng mới về thực trạng không tốt lành trong quan hệ song phương. 
Thượng đỉnh Iraq đưa các đối thủ Ả Rập Xê Út và Iran đến ngồi cùng bàn /// Reuters

Dĩ hòa vi quý

0
Hiện tại lẫn lâu dài, Iraq có quan hệ hợp tác với cả hai phe và đặc biệt vẫn phải duy trì hữu hảo với Iran lẫn với Mỹ và Ả Rập Xê Út.
Các tay súng IS thời còn làm mưa làm gió ở Iraq /// Reuters

Âm mưu tấn công trả thù của IS

2
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng âm mưu tấn công tại châu Âu nhằm trả đũa và lấy lại thanh thế khi đã gần như bị quét sạch ở Trung Đông.
Anh chàng công nhân Biwar Abdullah mà người Iraq xem là bản sao của Cristiano Ronaldo /// REUTERS

Cristiano Ronaldo sang Iraq làm… công nhân xây dựng!

0
Siêu sao người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo là một trong những gương mặt nổi tiếng nhất thế giới và rất khó để được “mục sở thị”. Nhưng ở thành phố Soran (Iraq), người dân lại được gặp gỡ, chụp ảnh lưu niệm với “Cristiano Ronaldo” bằng da bằng thịt hằng ngày khi một anh chàng công nhân xây dựng có ngoại hình giống như đúc chân sút của CLB Juventus.
Thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi xuất hiện trong đoạn phim hồi năm 2014 /// AFP

Đồn đoán nơi cố thủ của trùm IS

0

Chuyên gia chống khủng bố Hisham al-Hashemi ở Iraq cho rằng thủ lĩnh tối cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi hiện chỉ có thể ẩn náu ở một trong 3 khu vực sau khi IS bị đánh bại.

Lính Mỹ quan sát trong một cuộc tuần tra hỗn hợp ở Manbij, Syria /// Reuters

Mỹ muốn chuyển quân từ Syria sang Iraq ?

0
Mỹ nhiều khả năng sẽ bắt đầu rút quân khỏi Syria trong vài tuần tới theo mệnh lệnh của Tổng thống Donald Trump, sớm hơn dự đoán trước đó.