nguồn nhân lực
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Không để ai không có Tết

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Không để ai không có Tết

0
Phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ lĩnh vực lao động - người có công và xã hội năm 2019, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh đào tạo nhân lực vẫn phải tiếp tục là điểm nhấn trong năm nay và những năm tới. 
Cần dạy, học tiếng Anh thực chất

Cần dạy, học tiếng Anh thực chất

2
Điểm yếu của nguồn nhân lực VN là gì trong nền kinh tế hội nhập với sự tác động lớn từ công nghệ? Câu trả lời của các nhà tuyển dụng và chuyên gia về lao động đều thống nhất đó là ngoại ngữ và kỹ năng.
Quang cảnh buổi hội thảo /// M.Q

Đào tạo nghề phải đúng với địa chỉ sử dụng

0

Tại Hội thảo 'Kết nối doanh nghiệp với các trường đào tạo nguồn nhân lực', ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, chia sẻ: Hình thức phổ biến và hiệu quả nhất là doanh nghiệp 'đặt hàng' các trường đào tạo, để sản phẩm đào tạo đến được đúng địa chỉ sử dụng.

Chị Jennifer Thanh Phạm trong một buổi nói chuyện với các bạn trẻ về kỹ năng xin việc, trả lời phỏng vấn /// Ảnh: Thiên Hà

Nghề 'săn' người giỏi

1
Đã qua rồi thời nhà tuyển dụng chỉ việc ngồi yên để ứng viên chạy tới, ngày nay những người tuyển dụng phải biết nhiều cách thức khác nhau để mời được người giỏi về, nếu không muốn công ty của mình tụt hậu.
Lớp học thương mại điện tử tại Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM /// Ảnh: T.T

Thương mại điện tử không chỉ là 'kinh doanh qua mạng'

0
Xuất hiện tại VN khoảng chục năm trở lại đây, ngành thương mại điện tử đang trở thành xu hướng trong kinh doanh. Nhưng nhiều người cho rằng đây là nghề 'kinh doanh qua mạng', không cần học cũng làm được, nên nhân lực đào tạo bài bản còn ít.
Cần đầu tư nguồn nhân lực văn học nghệ thuật

Cần đầu tư nguồn nhân lực văn học nghệ thuật

0
Ngày 5.2 tại TP.HCM, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đã tổ chức buổi tọa đàm Đào tạo nguồn nhân lực văn học nghệ thuật: Thực trạng và giải pháp với sự tham gia của nhiều văn nghệ sĩ, nhà quản lý.
Đề xuất các trường ĐH sử dụng chung nguồn lực

Đề xuất các trường ĐH sử dụng chung nguồn lực

0
Sáng 1.2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì cuộc họp Hội đồng Hiệu trưởng các trường ĐH trên địa bàn TP quý 1/2018. Mục tiêu là nhìn lại kết quả hoạt động năm 2017 và bàn kế hoạch năm 2018.
Sinh viên học ngành nhà hàng - khách sạn trong một buổi học thực hành /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thiếu trầm trọng nhân lực ngành du lịch

0
Không chỉ khan hiếm hướng dẫn viên du lịch mà cả nhân lực phục vụ cho lĩnh vực nhà hàng, khách sạn cũng vô vùng thiếu hụt cả về số lượng lẫn chất lượng.
Thạc sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An trong một buổi giảng dạy
 /// Ảnh: A.H

Thiếu nhân lực ngành tâm lý

2
Nhu cầu tư vấn tâm lý của xã hội hiện nay rất lớn nhưng người được đào tạo bài bản còn quá ít. Bên cạnh đó, các nhà tham vấn mới chỉ 'ban bố lời khuyên' chứ chưa thực sự làm đúng vai trò của một chuyên gia tâm lý.