rác thải
Rác không phân loại trên đường 3 Tháng 2 sáng 23.11 /// Thúy Hằng

Nhiều người ngơ ngác với phân loại rác

1
Phân loại rác tại nguồn quá quen thuộc với nhiều quốc gia nhưng lại xa lạ với nhiều người tại Việt Nam. Đó là lý do chúng ta vẫn thấy những thùng rác ngập ngụa đủ rác hữu cơ lẫn trong vật liệu có thể tái chế…
Rác thải nhãn hiệu Trung Quốc tràn ngập bãi biển Đà Nẵng sau mưa lớn

Rác thải nhãn hiệu Trung Quốc tràn ngập bãi biển Đà Nẵng sau mưa lớn

0
Đây là những bao bì, chai lọ… dạt vào bờ biển Đà Nẵng – nơi được mệnh danh là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh - sau trận mưa kéo dài.
Ngày 11.12.2018, lực lượng công nhân môi trường đô thị và thanh niên xung kích các địa phương thuộc Q. Ngũ Hành Sơn đã phải tập trung ra các bãi biển Mỹ Khê, T20… để dọn dẹp.
Phân loại rác thải thế nào trước khi mang đi đổ?

Phân loại rác thải thế nào trước khi mang đi đổ?

0
Theo quyết định số 44/2018 của UBND TP.HCM, kể từ ngày 24/11/2018, người dân địa bàn TP.HCM sẽ phải phân loại rác thải thành 3 nhóm chính trước khi đem vứt. Những hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn hình dung việc phân loại rác dễ dàng hơn nhé! 
Vì một cộng đồng không rác thải nhựa

Vì một cộng đồng không rác thải nhựa

0
Vào ngày 16.11.2018 tại Hà Nội, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) đã chính thức ký kết hợp tác dự án “Vì một cộng đồng không rác thải nhựa”.
 
Dòng kênh đen giữa lòng thành phố Tây Ninh

Dòng kênh đen giữa lòng thành phố Tây Ninh

0
Thời gian gần đây, kênh Tây Ninh chảy qua trung tâm thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, đang ngày ngày bị “tấn công” bởi rác thải. Nhiều nhất là rác thải sinh hoạt, bao ni lông và chai nhựa.
 /// Chụp màn hình Yomiuri Shimbun

Nhật đau đầu với tã người lớn

0
Chính quyền các địa phương Nhật Bản đang gặp khó khăn trong việc xử lý tã dành cho người lớn tuổi đã qua sử dụng trong khi số lượng sản phẩm này ngày càng tăng để đáp ứng nhu cầu của dân số già, theo tờ Yomiuri Shimbun
Thiên sứ du lịch xanh

Thiên sứ du lịch xanh

0
Từ ngày 4 đến 25.11, Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia (Gaia Nature Conservation) tổ chức cuộc thi Thiên sứ du lịch xanh, nhằm lan tỏa thông điệp du lịch xanh - thân thiện cho nhiều người.
 /// Ảnh: Nguyễn Chung

Rác ngập đảo Bình Ba

8
Những ngày gần đây, du khách đến với đảo Bình Ba (xã Cam Bình, TP.Cam Ranh, Khánh Hòa) không khỏi giật mình khi thấy rác "bủa vây", nổi lềnh bềnh, phủ kín một khu vực biển (ảnh).