tiếng ồn
Ảnh minh họa

Bán nhà vì... tiếng ồn

8
Báo Thanh Niên nhận được nhiều thông tin do bạn đọc phản ánh về tình trạng ô nhiễm tiếng ồn từ các cơ sở dệt, cơ sở dập đế giày, ví; cơ sở cửa sắt, sản xuất đá xây dựng; nhạc sống bằng thùng loa di chuyển, kinh doanh quán nhậu gây ồn…
Một góc thành phố Barcelona /// Shutterstock

Barcelona cố hạ số lượng khách du lịch

0
30 triệu du khách đổ về thành phố Tây Ban Nha mỗi năm đang gây ra vấn đề thực sự: bơm giá bất động sản, đẩy cao mức độ tiếng ồn và khiến dân địa phương phải dời đi nơi khác.
Hàn Quốc giảm tiếng ồn cho thí sinh thi đại học

Hàn Quốc giảm tiếng ồn cho thí sinh thi đại học

0
(Tin Nóng) Hàn Quốc đã áp dụng một loạt biện pháp nhằm giảm tiếng ồn và lưu lượng giao thông trên toàn quốc, trong nỗ lực tạo ra bầu không khí yên tĩnh nhất cho các thí sinh tham gia kỳ thi đại học từ hôm nay 17.11.
Ảnh: Shutterstock

Đổ bệnh vì tiếng ồn

1
Tiếng ồn có thể khiến con người béo lên, gây căng thẳng thần kinh dẫn đến stress cũng như làm gia tăng nguy cơ đột quỵ. Cách chữa trị duy nhất là tránh xa những tiếng ồn đó.
Khoa học đã chứng minh tiếp xúc với tiếng ồn càng nhiều thì vòng 2 càng lớn /// Ảnh: Shutterstock

Muốn eo thon cần tránh xa... tiếng ồn

0
* 5 mẹo đơn giản đối phó tiếng ồn
Đó là lời khuyên được đưa ra trên trang Daily Mail cùng với những bằng chứng khoa học cho thấy ô nhiễm tiếng ồn làm tăng đáng kể kích thước 'vòng 2' cũng như gây nguy cơ béo phì.
Âm thanh ồn ào ảnh hưởng đến khả năng học nói của trẻ

Âm thanh ồn ào ảnh hưởng đến khả năng học nói của trẻ

0

Việc mở tivi lớn hay những âm thanh ồn ào xung quanh có thể ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ từ mới và học nói của trẻ. Đặc biệt, những trẻ sống trong môi trường ồn ào cũng có mức hormone căng thẳng cao hơn bình thường.

Ảnh: Đình Sơn

Khói bụi 'đầu độc' khu dân cư ở Sài Gòn

0
Theo phản ánh của người dân tại khu vực P.Tân Thới Nhất (Q.12, TP.HCM), nhiều năm nay họ phải sống trong tình trạng ô nhiễm, hít khói độc từ nhà máy của Công ty CP may Phương Đông gây ra.
Tiếng ồn gây đau tim

Tiếng ồn gây đau tim

0
Thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn lớn tại nơi làm việc hoặc trong các hoạt động giải trí có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
Quán Poc Poc Beer Garden khi bị kiểm tra khuya 21.11 - Ảnh: đoàn kiểm tra cung cấp

Xử phạt quán bia gây tiếng ồn

2
Khuya 21.11, Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội, TP.HCM (đoàn 2) kiểm tra đột xuất quán Poc Poc Beer Garden (39/6 Phạm Ngọc Thạch, P.6, Q.3).
Học phí… khói bụi

Học phí… khói bụi

0
Tỉnh Quảng Ngãi đang phải trả 'học phí' cho việc cấp phép để xây dựng Nhà máy xi măng Đại Việt-Dung Quất đóng tại xã Bình Đông huyện Bình Sơn. 
 Sống cùng ô nhiễm - Kỳ 2: Ăn ngủ với khói bụi, tiếng ồn

Sống cùng ô nhiễm - Kỳ 2: Ăn ngủ với khói bụi, tiếng ồn

0
Bầu không khí trong lành của miền quê yên ả ở thôn Áng Sơn, xã Vạn Ninh, H.Quảng Ninh, Quảng Bình bị phá tan bởi tình trạng ô nhiễm nặng nề từ bụi bặm của nhà máy xi măng, khiến nơi này trở thành “điểm nóng” của tỉnh.
Tàu ngầm hạt nhân Trung Quốc bị chê ồn, dễ bị phát hiện

Tàu ngầm hạt nhân Trung Quốc bị chê ồn, dễ bị phát hiện

1
(TNO) Trung Quốc gần đây điều tàu ngầm hạt nhân Kiểu 091 (lớp Hán) đến vịnh Aden thực hiện sứ mạng chống hải tặc có thể khiến các nước láng giềng trong khu vực lo ngại. Nhưng các chuyên gia hải quân cho biết tàu ngầm này rất ồn nên khó có thể là “mối đe dọa thật sự”.
Mỏ đá hết phép phá khu dân cư

Mỏ đá hết phép phá khu dân cư

0
Hằng ngày, hàng trăm hộ dân thuộc diện tái định cư ở Khu đô thị Phước Lý (phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) phải sống chung với ô nhiễm và tiếng ồn do nổ mìn phá đá từ hai mỏ đá đã hết phép.