tín dụng
Ngân hàng đẩy mạnh cho vay, góp phần giảm tín dụng đen /// Đào Ngọc Thạch

Tăng vay tín chấp nông nghiệp, nông thôn lên 100 triệu đồng

0
Trước tình trạng tín dụng đen gây nhiều bức xúc trong xã hội, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức hội nghị trực tuyến 63 tỉnh thành với sự có mặt của các cơ quan ban ngành tham gia ngày 26.12 bàn các giải pháp đẩy lùi tệ nạn này.
Gửi tiết kiệm sinh lời  /// Ngọc Dương

Gửi tiền ở ngân hàng nào lợi nhất ?

0

Lãi suất tiết kiệm ở các ngân hàng có sự cách biệt rõ rệt, tạo nhiều lựa chọn cho người gởi tiền. Gởi ở đâu cao nhất là câu hỏi của nhiều người, nhất là dịp cuối năm tất toán đầu tư.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao quyết định cho 2 ngân hàng áp dụng chuẩn Basel II /// T.G

Ngân hàng chạy đua áp dụng chuẩn Basel II

0

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chính thức trao quyết định cho phép 2 trong 10 ngân hàng áp dụng trước thời hạn các quy định về tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu theo Thông tư 41/2016 (chuẩn mực an toàn vốn Basel II).

Ngân hàng hạn chế cho vay kinh doanh bất động sản  /// Ngọc Dương

'Khóa van' tín dụng bất động sản

1

Tăng lãi suất cho vay bất động sản (BĐS) là một trong những "van" để ngân hàng (NH) thực hiện giảm nguồn vốn vào thị trường này.

Nhiều ngân hàng đã đụng trần tăng trưởng tín dụng đang phải đôn đáo tìm cách “xoay” vốn để đáp ứng nhu cầu khách hàng tăng vọt dịp cuối năm /// Ngọc Dương

Ngân hàng 'xoay' vốn cho vay cuối năm

0
Nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp hay chi tiêu cá nhân dịp cuối năm, vào mùa lễ tết... cao vọt khiến nhiều ngân hàng đã đụng trần tăng trưởng tín dụng đang phải đôn đáo tìm cách “xoay” vốn để đáp ứng nhu cầu khách hàng.
Cao tốc Bắc - Nam được phê duyệt xây dựng trong giai đoạn 2017 - 2020 nhưng sẽ khó về đích đúng hẹn /// Ảnh Hoàng Trọng

7 cái khó của cao tốc Bắc - Nam

2

Việc giới hạn lãi suất quanh 7,72% khiến cao tốc Bắc - Nam khó huy động vốn; kể cả có nâng lên bằng lãi suất thị trường, vốn vẫn khó huy động. Trong khi đó, vốn không phải là cái khó duy nhất với dự án này. 

MB tăng trưởng tín dụng đi cùng các hoạt động dịch vụ khác 	 /// MB

MB tăng trưởng đột phá trong nửa đầu năm 2018

0
Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) công bố kết quả kinh doanh quý 2 năm nay. Theo đó, dư nợ cho vay khách hàng tăng 11% so với năm 2017, đạt 202.027 tỉ đồng; huy động tiền gửi tăng 6,6%, tương đương 234.796 tỉ đồng.