tin tặc
Ảnh minh họa /// Reuters

Tin tặc trộm thông tin cá nhân Thủ tướng Singapore

0
Bộ Y tế Singapore hôm qua thông báo nước này vừa hứng chịu một vụ tấn công mạng quy mô lớn nhắm vào cơ sở dữ liệu của các bệnh viện trong giai đoạn từ tháng 5.2015 đến đầu tháng 7.2018.
Nhiều người bỏ qua xác thực 2 yếu tố vì tin rằng mật khẩu của mình đã đủ mạnh  /// Ảnh chụp màn hình CNET

Xác thực 2 yếu tố có cần thiết?

1
Xác thực 2 yếu tố cải thiện đáng kể khả năng bảo mật, nhưng trớ trêu thay một nghiên cứu mới đây cho thấy chỉ 10% người dùng Google bật tính năng này. Đó thực sự là một sai lầm, vì sao vậy?
Thẻ nhớ microSD trên smartphone Android có thể mở đường cho hacker xâm nhập  /// Ảnh: AFP

Phát hiện hình thức tấn công Android bằng bộ nhớ ngoài

0
Hãng bảo mật Check Point vừa đưa ra báo cáo về lỗ hổng bảo mật mới, trong đó một số ứng dụng có thể sử dụng thiết bị lưu trữ gắn ngoài để truy cập và cài đặt các phần mềm độc hại vào điện thoại Android.
Giải pháp bảo vệ thông tin cá nhân khi lướt web

Giải pháp bảo vệ thông tin cá nhân khi lướt web

0
Hãng bảo mật Kaspersky vừa cập nhật thêm các giải pháp bảo mật quan trọng cho người dùng gia đình, nhằm chống lại các cuộc tấn công mạng cũng như các mối đe dọa mới nhất từ tin tặc.
AI của Google được sử dụng trên máy bay không người lái thuộc dự án Maven với sự chủ trì của Bộ Quốc phòng Mỹ /// Ảnh: Shutterstock

'Nóng' cuộc đua quân sự hóa trí tuệ nhân tạo

0
Quân sự hóa trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ giúp các cường quốc hạn chế thương vong khi có xung đột, ngược lại mang tới nhiều thiệt hại cho đối phương, chưa kể tới các vấn đề đạo đức.
Tin tặc tiếp tục hoạt động mạnh trong quý 2 vừa qua  /// Reuters

Bùng nổ tấn công có chủ đích của tin tặc

0
Các nhà nghiên cứu Kaspersky Lab ghi nhận trong quý 2/2018, các hoạt động nổi bật từ việc tấn công có chủ đích (APT) diễn ra chủ yếu tại châu Á đang bùng nổ khá mạnh.
Tin tắc tấn công tài khoản Facebook của Thủ tướng tái cử Hun Sen sau chiến thắng của đảng cầm quyền trong cuộc bỏ phiếu hồi tháng 7 /// Reuters

Facebook của ông Hun Sen bị tấn công

0
Tài khoản Facebook của thủ tướng tái đắc cử Campuchia Hun Sen với hơn 10 triệu người theo dõi bị tin tặc tấn công và chiếm giữ trong khoảng 1 giờ trước khi được khôi phục.