tranh chấp
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch phát biểu tại Đối thoại Shangri-La	
 /// AFP

Mô hình giải quyết tranh chấp ở Biển Đông

0
Bộ trưởng Quốc phòng, đại tướng Ngô Xuân Lịch đề xuất mô hình giải quyết tranh chấp ở Biển Đông trong hòa bình với tinh thần đối tác và vì trách nhiệm với cộng đồng.
Chủ đầu tư liên tục bị khách hàng phản đối /// Sơn Sơn

Giao nhà chưa nghiệm thu bị phạt 285 triệu đồng

0
UBND TP.HCM đã ban hành quyết định 1502 xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động bất động sản đối với Công ty cổ phần Phú Hoàng Anh số tiền 285 triệu đồng vì giao nhà chưa nghiệm thu cho khách hàng.
Thiên Phú vừa cắm bảng tại dự án mà Thiên Phú đã giao Agribank Chợ Lớn bán đấu giá để thu hồi nợ xấu /// Ảnh: Thu Thảo

Tòa quận 7 có vi phạm bộ luật Tố tụng dân sự ?

0
Công ty Kim Oanh tiếp tục kêu cứu về việc TAND Q.7, TP.HCM vi phạm bộ luật Tố tụng dân sự trong quá trình thụ lý vụ kiện của Công ty Thiên Phú liên quan đến dự án khu dân cư Hòa Lân.

Dù Kim Oanh đã bỏ ra hơn 1.500 tỉ đồng, nhưng dự án Hòa Lân chưa biết khi nào mới được triển khai /// THU THẢO

Bất cập pháp lý một vụ kiện

0
Báo Thanh Niên tiếp tục nhận được đơn kêu cứu của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Kim Oanh TP.HCM (Công ty Kim Oanh) liên quan đến dự án Khu dân cư Hòa Lân (dự án Hòa Lân).
Tại chung cư The Park Residence diễn ra tranh chấp thời gian dài /// Sơn Sơn

Bùng phát tranh chấp tại các chung cư

0
Đây là thông tin được Sở Xây dựng TP.HCM đưa ra tại Hội nghị chuyên đề công tác quản ý nhà nước về nhà chung cư trên địa bàn TP.HCM được tổ chức vào chiều 14.3.
 
Lực lượng an ninh Ấn Độ tại khu vực Kashmir /// Reuters

Dễ xung khắc, khó giải quyết

1
Nói tới Kashmir là nói tới tranh chấp chủ quyền lãnh thổ giữa Trung Quốc, Ấn Độ và Pakistan với nhau, là nghĩ đến xung đột về tôn giáo và sắc tộc giữa các cộng đồng dân cư ở khu vực này. 
Nhóm đảo Dokdo/Takeshima /// Reuters

Nhật, Hàn căng thẳng về đảo tranh chấp

0
Nhiều nghị sĩ Nhật Bản hôm qua tham dự sự kiện “Ngày Takeshima” tại thành phố Matsue thuộc tỉnh Shimane, gần nhóm đảo tranh chấp giữa nước này với Hàn Quốc Dokdo/Takeshima, theo Kyodo News. 
Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan (trái) và người đồng cấp Malaysia Saifuddin Abdullah trong cuộc họp báo chung ngày 8.1 /// Chụp màn hình The Straits Times

Malaysia, Singapore nỗ lực giải quyết tranh chấp

0
Bộ Ngoại giao Malaysia hôm qua ra thông cáo nhấn mạnh nước này và Singapore sẽ tiếp tục gặp nhau để thảo luận về những vấn đề liên quan tranh chấp vùng biển và vùng trời giữa hai nước, theo tờ The Straits Times
 /// Reuters

Quan hệ Singapore - Malaysia có thể 'tồi tệ hơn'

0
Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan hôm qua cảnh báo quan hệ giữa nước này với Malaysia có thể trở nên “tồi tệ hơn” về hàng loạt tranh chấp vùng trời và vùng biển, theo Reuters.