Người dân sống tại khu trọ nghèo trên địa bàn ấp Bàu Tre 2, xã Tân An Hội (H.Củ Chi, TP.HCM) /// TRẦN TIẾN

Người nghèo bật khóc

4
Người lao động nghèo sống tại các khu trọ đang oằn mình chống chọi với đủ thứ thiếu thốn khi dịch Covid-19 hoành hành tại TP.HCM. Dù thất nghiệp nhưng họ vẫn phải gánh tiền điện nước, tiền phòng và chi phí sinh hoạt trong suốt nhiều tháng.
Thành viên Hội quán các bà mẹ (trái) tặng trang phục bảo hộ cho Bệnh viện Điều trị Covid-19 Gò Vấp, TP.HCM /// ẢNH: NVCC

'Các bà mẹ' tiếp tế cho tuyến đầu chống dịch Covid-19

0
Hơn hai tháng nay, các thành viên “Hội quán các bà mẹ” dốc sức cứu trợ bà con gặp khó khăn và đồng hành cùng đội ngũ y tế phòng chống dịch Covid-19. Mạng lưới Hội quán đã và đang tự động mở rộng tại TP.HCM và nhiều tỉnh, thành trên cả nước.
Anh Biên thất thần trong đám tang vợ /// Ảnh: Vũ Phượng

Giữa dịch Covid, chính quyền cùng bà con chung nhau lo đám tang vợ anh vé số tật nguyền

8
Chiếc hòm vợ đặt chắn ngay cửa vào căn trọ nhỏ xíu ở Q.Bình Tân, TP.HCM, anh bán vé số ngồi thất thểu trên chiếc xe lăn cùng 2 người hàng xóm đọc kinh. 'Người ta đi có kèn trống, vợ tôi thì vắng tanh...', anh mếu máo. Sự góp sức của chính quyền, bà con cũng phần nào giúp hậu sự được trọn vẹn. 
 
Cán bộ đến tận nhà người dân tại TP.HCM chuyển tiền hỗ trợ Covid-19 /// Ảnh: Lê Trọng

Tiếp tục chuyển sớm tiền hỗ trợ tới người dân

1
Hoan nghênh việc giảm tối đa thủ tục giấy tờ để người dân sớm nhận tiền hỗ trợ, bạn đọc Báo Thanh Niên còn đề nghị cử thêm cán bộ giúp chính quyền cơ sở lập danh sách nhận hỗ trợ thật sát thực tế, không bỏ quên ai.