Hội thảo có hơn 20 chuyên gia quốc tế tham dự /// Ng.Ng

Tiết kiệm tiền tỉ từ khu công nghiệp sinh thái

0
Ông Trần Duy Đông - Vụ trưởng Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ (Bộ KH-ĐT) đã tạm diễn giải như trên khi nói về mô hình khu công nghiệp (KCN) sinh thái đang được triển khai thí điểm tại Việt Nam 3 năm qua.
Radar tiết lộ cách ong chọn đường bay

Radar tiết lộ cách ong chọn đường bay

0

Não của một con ong nghệ có kích thước bằng đầu kim, nhưng chúng sắp xếp lộ trình rất thông minh. Các nhà nghiên cứu tại Anh cho biết ong nghệ biết cách điều chỉnh đường bay từ bông hoa này sang bông hoa khác để tiết kiệm thời gian và năng lượng.  

Hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng

Hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng

0
Tỉnh Bình Dương đã và đang hỗ trợ nhiều doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa triển khai việc kiểm toán năng lượng, tư vấn giải pháp kỹ thuật tiết kiệm năng lượng và ứng dụng các giải pháp vào sản xuất kinh doanh.
Hàng ngàn người chứng kiến Isaac tắt điện trước mặt Ái Phương

Hàng ngàn người chứng kiến Isaac tắt điện trước mặt Ái Phương

0
20 giờ 30 phút tối 25 tháng 3,  hai đại sứ của chiến dịch "Giờ trái đất 2017" tại Việt Nam là Isaac và Ái Phương đã nhấn nút tắt điện tại sự kiện "Chung tay tắt điện toàn cầu Giờ trái đất năm 2017" diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh Niên, quận 1, TP.HCM . 
Wi-Fi thụ động giúp cắt giảm mạnh nguồn năng lượng tiêu thụ - Ảnh: Đại học Washington

Công nghệ Wi-Fi mới siêu tiết kiệm năng lượng

0
Công ty khởi nghiệp Jeeva Wireless có ý định thương mại hóa công nghệ Wi-Fi thụ động (Passive Wi-Fi) ra thị trường, với hứa hẹn tiết kiệm 10.000 lần điện năng tiêu thụ của Wi-Fi.
Bếp than đa năng sinh điện thắp sáng và sạc điện thoại di động - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Sạc pin điện thoại, bếp than sinh điện thắp sáng

0
Sạc pin di động có đèn chiếu sáng, bếp than sinh điện sạc pin cho điện thoại di động là sản phẩm ấn tượng tại cuộc thi Thanh thiếu niên tham gia đề xuất các giải pháp và ý tưởng sáng tạo tiết kiệm năng lượng năm 2015.