du học sinh
Các du học sinh VN tại Nga trong một buổi họp mặt /// Ảnh: Việt Vương

Để tránh trầm cảm thời gian đầu du học

0
Các du học sinh VN học tập tại nhiều quốc gia cho rằng để tránh trầm cảm trong quá trình du học, ngoài việc chuẩn bị thật tốt thì các bạn cần hòa nhập với cuộc sống xung quanh, thoát khỏi 'vỏ ốc'.
Du học sinh VN cùng bạn bè các nước tại Nhật Bản /// Ảnh: Ngọc Hiệp cung cấp

Cha mẹ tìm hiểu kỹ nơi con sẽ đến học

0
Theo báo cáo 'Không ngừng vươn cao' của HSBC cuối năm 2017, có hơn 63.000 du học sinh VN tại các nước. Trong số này có nhiều du học sinh đã từng lâm vào tình trạng trầm cảm thời gian đầu đến nơi mới.
Tọa đàm Visa du học Mỹ và chương trình trao đổi văn hóa Mỹ

Tọa đàm Visa du học Mỹ và chương trình trao đổi văn hóa Mỹ

0
Chứng minh khả năng tài chính ra sao tại cửa xin visa du học Mỹ nếu cha mẹ không thể chứng minh thu nhập bằng giấy tờ ? Chương trình trao đổi văn hóa có lợi thế gì cho du học sinh? Các câu hỏi đó và rất nhiều thắc mắc của các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên muốn xin visa du học Mỹ sẽ được giải đáp tại tọa đàm Visa du học Mỹ và chương trình trao đổi văn hóa Mỹ, do Báo Thanh Niên tổ chức vào lúc 15 giờ ngày 24.8 Tọa đàm nằm trong khuôn khổ chương trình định kỳ Hành trình du học của Báo Thanh Niên.
Chương trình được phát trên trang web thanhnien.vn, kênh Facebook và YouTube của Báo Thanh Niên.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, tặng quà của Ban Bí thư cho Đại sứ quán VN tại Pháp /// Cao Hưng  - Nguyễn Linh

Đoàn công tác T.Ư Đoàn làm việc tại Pháp

0

Sáng ngày 20.8, đoàn công tác của T.Ư Đoàn, do anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn làm trưởng đoàn cùng Đại diện Hội LHTN VN và Hội Sinh viên VN đã có buổi làm việc với đại diện Đại sứ quán VN và Hội sinh viên VN tại Pháp.

[HÀNH TRÌNH DU HỌC] Chia sẻ kinh nghiệm học tập, sinh hoạt ở nước ngoài

[HÀNH TRÌNH DU HỌC] Chia sẻ kinh nghiệm học tập, sinh hoạt ở nước ngoài

0
Là chủ đề của chương trình “Hành trình du học” tháng 7.2018 do Báo Thanh Niên thực hiện. Chương trình kỳ này sẽ là buổi gặp gỡ, chia sẻ các kinh nghiệm học tập, sinh hoạt, hoạt động ngoài giờ học cũng như những hiến kế người thật việc thật từ các bạn du học sinh ở nước ngoài, mà cụ thể là tại Mỹ.
 
Đặc biệt trên báo in ngày 28.6.2018

Đặc biệt trên báo in ngày 28.6.2018

0
 Đáp án chính thức kỳ thi tốt nghiệp THPT; Hãi hùng “tắm trắng” bắp chuối bằng hóa chất; Du học sinh VN và ứng dụng AI trong thụ tinh nhân tạo… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 28.6.2018.
Phan Nhân vừa được chọn làm đại sứ du lịch cho thủ đô Seoul năm 2018 /// NVCC

Chàng trai Việt làm đại sứ du lịch Seoul

0
Đẹp trai, học giỏi, tốt nghiệp á khoa ngành kiến trúc, đi du học Hàn Quốc, rồi được mời làm đại sứ du lịch cho thủ đô Seoul của nước này, Phan Nhân đã đại diện cho người trẻ Việt hướng ra thế giới.