Binh sĩ Indonesia đến làng Lembantongoa thuộc thành phố Palu  ngày 1.12 để truy lùng những thủ phạm giết chết 4 nông dân ở tỉnh Trung Sulawesi  hôm 27.11 /// AFP

Indonesia báo động nguy cơ nhóm ủng hộ IS tấn công

0
Lực lượng an ninh Indonesia cảnh báo về nguy cơ có thêm các vụ tấn công chết người sau khi một nhóm ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) giết hại 4 nông dân ở tỉnh Trung Sulawes.
Lực lượng an ninh Iraq đứng gác tại Baghdad hôm 31.10.2020 /// Reuters

IS tấn công ở Iraq, 11 người chết

0
AFP hôm qua loan tin tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tối 8.11 ném lựu đạn, khai hỏa vào một chốt quân sự do lực lượng thuộc bộ lạc Hashed kiểm soát ở khu Al-Radwaniyah, nằm phía tây thủ đô Baghdad của Iraq, khiến 11 người chết và 8 người bị thương.
Một chiếc UAV MQ-9 Reaper của Không quân Hoàng gia Anh /// AFP

UAV của Anh gây thương vong cho hơn 1.400 tay súng IS

0
Số liệu của Bộ Quốc phòng Anh cho thấy các máy bay không người lái (UAV) của nước này đã tiêu diệt hơn 1.400 thành viên tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong 6 năm.
Cờ của tổ chức IS bay trên một ngôi nhà bị phá hùy ở Raqqa, Syria năm 2017 /// Reuters

Lo ngại IS mở rộng hoạt động toàn cầu

0
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vẫn tiếp tục mở rộng ra toàn cầu với khoảng 20 chi nhánh, dù bị đẩy khỏi Syria cũng như nhiều thủ lĩnh của lực lượng này đã bị tiêu diệt.
Lính Mỹ tại căn cứ Taji /// Reuters

Mỹ rút quân khỏi căn cứ Iraq

1
Quân đội Mỹ và đồng minh ngày 23.8 giao lại thêm một căn cứ nữa cho Iraq, tiến thêm một bước đến việc rút hết quân khỏi quốc gia này.