Đội quân 'tăng robot' của Tổng thống Putin liệu có đáng sợ?

Đội quân 'tăng robot' của Tổng thống Putin liệu có đáng sợ?

0
Đơn vị xe tăng robot đặc biệt đầu tiên sẽ sớm được thiết lập trong quân đội Nga giữa bối cảnh căng thẳng với nước láng giềng Ukraine ngày càng gia tăng. Hồi tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã thị sát lực lượng không người lái của đơn vị robot này tại một cơ sở sản xuất gần thủ đô Moscow.
Eyecam là một phần trong dự án nâng cao nhận thức về mối quan hệ giữa con người và thiết bị giám sát  /// Ảnh: Marc Teyssier

Độc đáo webcam sống động như mắt người

0
Nhà nghiên cứu Marc Teyssier cùng các cộng sự vừa chế tạo một chiếc webcam mô phỏng mắt người với nhãn cầu, lông mày, lông mi và lớp da sống động như thật. Thiết bị này được gọi là Eyecam.
Robot Sophia đứng giữa các tác phẩm trong xưởng vẽ /// Ảnh: Reuters

Tranh NFT của robot Sophia sắp được đấu giá

0
Những bức tranh do robot hình người Sophia vẽ sắp được bán đấu giá dưới dạng NFT. Sophia cho biết: "Tôi hy vọng mọi người thích tác phẩm của tôi, mong rằng tôi và con người có thể hợp tác với nhau trong tương lai".
Quang cảnh phía trước và bên hông của robot mềm ở độ sâu 10.900 mét dưới rãnh Mariana được ghi lại bởi camera biển sâu và đèn LED trong vỏ chống áp suất /// Ảnh chụp màn hình

Robot mềm bơi thành công trong rãnh Mariana

0
Một nhóm các nhà nghiên cứu liên kết với nhiều tổ chức ở Trung Quốc đã phát triển một robot mềm có thể bơi thành công ở độ sâu 10.900 mét trong rãnh Mariana, rãnh đại dương sâu nhất trên Trái đất.
Bất cứ thứ gì được camera của robot ghi nhận lại đều có thể được truyền trực tiếp đến điện thoại thông minh hoặc qua kính thực tế ảo  /// Ảnh: Nhóm nghiên cứu của Krishna, Mani Babu & Prudhvi Raj

Robot điều hướng ảo trong môi trường từ xa

0
Hai sinh viên tốt nghiệp trường kỹ thuật VR Siddartha Engineering College ở Kanuru, Ấn Độ, mới đây đã tạo ra một loại robot có thể giúp người dùng nhìn thấy những gì đang xảy ra từ địa điểm ở cách xa họ.