Binh sĩ Ukraine diễn tập gần cảng Mariupol trên biển Azov	 /// Ảnh: AFP

Biên giới Nga - Ukraine “nóng như lửa”

3
EU cảnh báo chỉ cần “một mồi lửa” là đủ để bùng nổ sự đối đầu ở biên giới Nga - Ukraine, trong khi Mỹ phản đối Nga kéo dài việc phong tỏa một phần biển Đen để tập trận hải quân.
Xe tăng của quân đội Ukraine diễn tập gần Crimea, vùng đất đã bị Nga sáp nhập /// Reuters

Lằn ranh đỏ ở Ukraine

0
Trong cuộc họp báo với những người đồng cấp các nước Baltic hôm qua, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cáo buộc Nga đe dọa nước này, theo AFP.
Binh lính Nga /// Reuters

Nga đưa hơn 80.000 quân đến gần Ukraine?

0
Người phát ngôn tổng thống Ukraine Iuliia Mendel ngày 12.4 cho biết Nga đã điều hơn 40.000 lính đến biên giới phía đông Ukraine và hơn 40.000 lính đến Crimea.
Các binh sĩ Ukraine tuần tra dọc theo chiến tuyến giáp với khu vực do lực lượng ly khai kiểm soát ở miền đông Ukraine ngày 5.4 /// REUTERS

Ukraine muốn sớm gia nhập NATO, Nga nói gì?

0
Tổng thống Ukraine kêu gọi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đẩy nhanh tiến độ để Ukraine sớm gia nhập liên minh nhằm chấm dứt xung đột miền đông nước này, nhưng Nga cảnh báo điều này khiến tình hình tồi tệ hơn.
Pháo tự hành Nga tham gia một cuộc duyệt binh /// AFP

Nga trước sức ép từ NATO

0
Việc Anh tuyên bố ủng hộ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) do Mỹ dẫn đầu nhằm chống lại mối đe dọa từ Nga được xem là động thái nhằm gia tăng sức ép với Moscow.