cục thuế
Tận thu bù thất thoát?

Tận thu bù thất thoát?

2
Nhìn vào việc quản lý thuế hiện nay có cảm giác, cơ quan thuế đang nỗ lực tận thu để bù cho những thất thoát ngày càng lớn, càng rộng. Đáng nói là nhiều trường hợp thất thoát hết sức vô lý.
Người dân làm thủ tục thuế tại Cục Thuế TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cơ quan thuế được quyền khởi tố, điều tra?

3
Nhằm phòng, chống và ngăn chặn vi phạm pháp luật thuế, trốn thuế, dự thảo sửa đổi, bổ sung luật Quản lý thuế muốn trao thêm quyền khởi tố, điều tra cho cơ quan thuế, công chức thuế.
Ông Chúng là cán bộ tại chi cục thuế H.Đăk Pơ /// Ảnh: Thiên Ân

Cán bộ thuế tham ô rồi bỏ trốn

5
Trong quá trình làm việc, ông Lê Văn Chúng đã tham ô hơn 433 triệu. Tuy nhiên khi bị phát hiện, ông Chúng đã bỏ trốn khỏi địa phương.
Khai thác rừng thông tại Lâm Đồng  /// Lâm Viên

Lại 'tắc' hoàn thuế

0
Nhiều doanh nghiệp đang gặp khó đủ đường khi vừa bị chậm trễ hoàn thuế giá trị gia tăng, vừa bị truy thu thuế vì quy định không rõ ràng.
Cục thuế yêu cầu nộp thuế, Uber im lặng

Cục thuế yêu cầu nộp thuế, Uber im lặng

0
Cục Thuế TP.HCM đã gửi công văn đến trụ sở tại Hà Lan của Uber để yêu cầu chi trả thuế giá trị gia tăng 3%, thuế thu nhập doanh nghiệp 2% từ cuối tháng 11, thời hạn hoàn trả là ngày 10.12.2015 nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi.
Rồng rắn thi tuyển công chức

Rồng rắn thi tuyển công chức

0
Nhiều người dân ở Hà Nội, Hải Phòng trong những ngày qua lấy làm lạ khi có hàng ngàn người xếp hàng rồng rắn để nộp hồ sơ thi tuyển công chức vào Cục Thuế thành phố. Người ta lấy làm lạ vì rất lâu mới thấy có cảnh xếp hàng dài như vậy, nhất là để tìm việc làm trong cơ quan nhà nước, trong bối cảnh đã xảy ra câu chuyện hàng trăm người thi tuyển vào Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) nhưng kết quả là chỉ có 10 người đỗ và đa số được xác minh là người nhà của cán bộ trong ngành.
Một ca sĩ quyết toán thuế TNCN 2 tỉ đồng

Một ca sĩ quyết toán thuế TNCN 2 tỉ đồng

0
(TNO) Theo Cục Thuế TP.HCM, có 2 ca sĩ, diễn viên vừa liên lạc cơ quan thuế để thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN), trong đó ca sĩ H. thực hiện quyết toán thuế TNCN với số thuế phải nộp là 2 tỉ đồng.
Chữ ký số và những chiêu trò 'hoa mắt' người dùng

Chữ ký số và những chiêu trò 'hoa mắt' người dùng

0
Thị trường chữ ký số với hơn 350.000 khách hàng (doanh nghiệp, cá nhân) đang dần sôi động trong vài năm trở lại đây, kéo theo những vấn đề bất cập, những chiêu trò câu kéo, làm 'hoa mắt' người dùng nhằm thu lợi nhuận bởi những cá nhân, đại lý, tổ chức bán chữ ký số. Vậy người sử dụng cần làm gì để bảo vệ mình, mà vẫn sử dụng chữ ký số an toàn và hiệu quả?
Vướng nợ hàng chục tỉ đồng vì “cơ chế ưu đãi vượt trội”

Vướng nợ hàng chục tỉ đồng vì “cơ chế ưu đãi vượt trội”

0
Mặc dù Thủ tướng Chính phủ đã buộc dừng thực hiện cơ chế ưu đãi vượt trội tại Quảng Nam nhưng các doanh nghiệp, chủ đầu tư đã căn cứ vào các giấy phép, giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư cấp trước ngày 1.1.2006 để kê khai xác định số thuế, tiền thuê đất được hưởng miễn, giảm không thực hiện nộp vào ngân sách nhà nước…
Cháy Cục thuế tỉnh Ninh Thuận

Cháy Cục thuế tỉnh Ninh Thuận

0
(TNO) Khoảng 18 giờ ngày 3.12, tòa nhà Cục thuế Ninh Thuận, nằm trên đường 16.4, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận), bốc cháy, kèm theo khói đen mù mịt.