dược liệu
 /// Shutterstock

Không ngờ loại đậu mọc hàng rào này là kho dược liệu quý

0
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Nông nghiệp Kerala (Ấn Độ) đã nghiên cứu về tiềm năng của đậu săng - một loại cây được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Hoa, dùng chữa các bệnh viêm mạn tính, sốt rét, sởi và bệnh hồng cầu hình liềm, theo Your News.

Kiến nghị hỗ trợ trồng sâm Ngọc Linh

Kiến nghị hỗ trợ trồng sâm Ngọc Linh

1
Nhiều ý kiến cho rằng cần ưu tiên nghiên cứu xây dựng vùng chuyên canh dược liệu, trong đó có di thực và trồng sâm Ngọc Linh tại các xã miền núi có độ cao trên 1.000 m.
Anh Thịnh bên dược liệu chuẩn bị chế biến 
 /// Ảnh: Phạm Anh

Khởi nghiệp với dược liệu rừng

0
Sau khi lấy bằng cử nhân quản trị kinh doanh, Bền Chí Thịnh (người Xê Đăng, 31 tuổi, ở thôn 3, xã Tân Lập, H.Kon Rẫy, Kon Tum) về quê khởi nghiệp với dược liệu rừng, đạt doanh thu cả tỉ đồng/năm.
Lão nông thu cả trăm triệu đồng nhờ cây đinh lăng

Lão nông thu cả trăm triệu đồng nhờ cây đinh lăng

0
Trước kia, trên diện tích khoảng 10.000 mét vuông đất này của gia đình ông Cao Như Hoàng (xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) gần như bỏ hoang nhiều năm vì đất đai cằn cỗi, nhiều sỏi đá. Năm 2014, Sau khi cải tạo đất, ông Hoàng đặt mua 15.000 cây giống đinh lăng về trồng.
Chị Nguyễn Thu Huệ trong vườn đương quy bạc tỉ của mình /// Ảnh: G.B

Trồng đương quy thu tiền tỉ

3
Mạnh dạn phá bỏ vườn cà phê để chuyển sang trồng cây dược liệu đương quy đã giúp gia đình chị Nguyễn Thu Huệ (ngụ xã Đạ K’Nàng, H.Đam Rông, Lâm Đồng) có thu nhập tiền tỉ.
Thuốc nam không nguồn gốc chứa chì /// Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai

Những lưu ý khi sử dụng thuốc từ thảo dược

0
Nhiều dược liệu và thuốc đông dược quảng cáo trên mạng xã hội có tác dụng điều trị hoặc bảo vệ sức khỏe, tuy nhiên người dùng cần kiểm tra nguồn gốc để đảm bảo sản phẩm an toàn cho sức khỏe.
Đại diện Báo Thanh Niên tặng hoa các khách mời

Kiểm soát chất lượng dược liệu

0
Dược liệu bị làm giả, bị nhuộm màu gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng sản phẩm, nguy hại sức khỏe người sử dụng.
Quy hoạch 15.000 ha rừng để trồng sâm Ngọc Linh

Quy hoạch 15.000 ha rừng để trồng sâm Ngọc Linh

3
Đây là công bố của ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND H.Nam Trà My (Quảng Nam), tại Hội chợ quảng bá sâm Ngọc Linh và sản phẩm đặc trưng miền núi với chủ đề “Huyền thoại Ngọc Linh”, diễn ra từ ngày 10 - 13.6 tại H.Nam Trà My.