eu
Thủ tướng Áo Sebastian Kurz (trái) và Tổng thống Alexander Van der Bellen tại buổi họp báo ngày 21.5.2019 giữa cuộc khủng hoảng chính trị ở nước này /// Reuters

Hệ lụy trong, tác động ngoài

0
Một đoạn phim được công bố ở Đức đã đẩy Áo vào cuộc khủng hoảng chính trị đặc biệt hiếm thấy kể từ nhiều thập niên qua. 
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (phải) và người đồng cấp Ba Lan Mateusz Morawiecki /// Reuters

Đối tác làm đồng minh khó xử

0
Ba Lan và Israel bất đồng sâu sắc về quá khứ lịch sử liên quan trách nhiệm của nhà nước Ba Lan hiện tại về những gì đã xảy ra đối với người Do Thái trên lãnh thổ nước này trong thời bị Đức quốc xã chiếm đóng.
Mỹ và Đức hiện có nhiều bất đồng quan điểm lẫn xung khắc lợi ích rất cơ bản  /// AFP

Bằng mặt, không bằng lòng

0
Việc Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hủy chuyến thăm Đức vào giờ chót là bằng chứng mới về thực trạng không tốt lành trong quan hệ song phương. 
Đảo Síp bị chia cắt từ hơn 4 thập niên qua. /// Reuters

Điểm nóng đảo Síp

0
Sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành khoan thăm dò khí đốt ở ngoài khơi bờ biển đảo Síp, cả Mỹ, CH Síp lẫn EU đều phản đối dữ dội và tuyên bố sẽ có biện pháp đáp trả mạnh mẽ. 
Khả năng xứ Scotland ly khai khỏi Anh lại trở nên thời sự /// Reuters

Giậu đổ bìm leo

0
Trong bối cảnh chính trường Anh hỗn loạn và bất định như hiện nay, việc xứ Scotland nêu lại chuyện ly khai chẳng khác gì giậu đổ bìm leo
Quân đội phát xít Đức tại Hy Lạp trong Thế chiến 2 /// Ảnh tư liệu

Mượn việc xưa tính chuyện nay

0
Khơi dậy chuyện cũ với Đức là một trong những chiêu thức trang trải nội bộ rất đắc dụng đối với phe cầm quyền Ba Lan và Hy Lạp.
Một mũi tên nhằm nhiều đích

Một mũi tên nhằm nhiều đích

0
Nhiều nguồn tin hậu trường từ Nhà Trắng tiết lộ Tổng thống Donald Trump có thể thông qua việc cho phép tòa án Mỹ thụ lý các vụ kiện nhằm vào các công ty nước ngoài đang làm ăn với Cuba. 
Thủ tướng May (giữa) và các lãnh đạo EU tại hội nghị EU ở Brussels ngày 10.4 ///  Reuters

EU đồng ý gia hạn Brexit cho Anh

0
Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cho biết lãnh đạo của 27 nước thành viên còn lại của Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí kéo dài thời hạn Anh rời khối (Brexit).
Thủ tướng Theresa May lại đề nghị EU tiếp tục trì hoãn Brexit nhằm tránh để quốc gia này rơi vào tình trạng hỗn loạn /// Reuters

Chật vật tìm lối thoát

0
Thủ tướng Anh một lần nữa đề nghị hoãn thời hạn nước này rời khỏi Liên minh Châu Âu đến ngày 30.6, để quốc hội Anh có thêm thời gian thông qua thỏa thuận Brexit.