nghệ sĩ cải lương
Vợ chồng nghệ sĩ Hùng Minh - Hoa Lan /// Ảnh: T.L

NSƯT Hùng Minh: Nghèo mà hạnh phúc

2
NSƯT Hùng Minh từng khắc sâu vào ký ức khán giả một hình ảnh tuyệt vời, đó là vai Mã Tắc trong vở cải lương Tiếng trống Mê Linh. Nay ông đã 80 tuổi, sống trong cảnh khó khăn nhưng miệng luôn nở nụ cười hạnh phúc.
<i class="e-mag"></i>Mùa xuân 100 của cải lương

Mùa xuân 100 của cải lương

1
Ngày tết của người dân miền Nam trước đây thường gắn cùng không khí cải lương với việc chờ đón những vở tuồng mới, các suất hát liên tục trong ngày. Không khí đó giờ đây đã không còn như xưa nhưng môn nghệ thuật 100 năm tuổi này vẫn đang có một thế hệ vàng khó thay thế và một lớp kế thừa đầy nhiệt huyết, luôn giữ tình yêu với cải lương.
Vở Thái hậu Dương Vân Nga của Sân khấu Lê Hoàng, một trong những đơn vị ngoài công lập tham dự liên hoan /// Ảnh: Tố Tâm

Chờ cú bật giúp cải lương hồi sinh

0
Liên hoan cải lương toàn quốc 2018 được tổ chức tại Long An từ ngày 5 - 19.9. Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh cải lương bước vào tuổi 100 đầy âu lo khi sức sống của nó đang yếu dần.
Mỹ Châu năm 12 tuổi sắm vai ông vua con trong vở 'Khi rừng mới sang thu' của gánh Út Bạch Lan /// Ảnh: Tư liệu

Thăng trầm cùng cải lương: Nữ triệu phú tuổi 17

1
LTS: Cuốn bút ký chân dung Châu, chút tạ tình tri âm (Saigon Books và NXB Văn hóa - Văn nghệ ấn hành) không chỉ cho thấy “những trang đời lộng lẫy” của nữ nghệ sĩ cải lương Mỹ Châu tài sắc, mà còn cả một thời vang bóng của sân khấu cải lương miền Nam.  Thanh Niên xin lược trích giới thiệu cùng độc giả.
Hoàng Hải (ngồi) trong tiết mục 'Cải lương xuyên không' trong đêm chung kết 'Cặp đôi hài hước'  /// Ảnh: Mạnh Khôi

Nghệ sĩ cải lương chơi game show

0
Gần đây, nhiều nghệ sĩ cải lương, trong đó có không ít nghệ sĩ trẻ, đã đến với các sân chơi game show, tạo nên những màu sắc mới cho các chương trình.
Nghệ sĩ Bạch Lan  /// ẢNH: GIA ĐÌNH CUNG CẤP

Nghệ sĩ cải lương Bạch Lan qua đời

0
Nghệ sĩ cải lương Bạch Lan, em ruột của soạn giả Bạch Mai, người con thứ 13 cũng là út trong gia tộc cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, vừa qua đời vì căn bệnh ung thư phổi. 
Cảnh trong vở Thầy Ba Đợi /// Ảnh: Tố Tâm

Gieo lại tiếng đàn trăm năm trước

0
Tối 28.4, vở cải lương Thầy Ba Đợi (kịch bản văn học: PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ, chuyển thể cải lương: Hoàng Song Việt - Phạm Văn Đằng, đạo diễn: NSƯT Triệu Trung Kiên - Lê Trung Thảo) đã được công diễn tại Nhà hát Bến Thành (TP.HCM) với sự tham gia của hơn 60 nghệ sĩ cả 3 miền.
Nghệ sĩ Văn Chung /// Ảnh: T.L

Danh hài Văn Chung qua đời tại Mỹ

34
Danh hài Văn Chung, một trong những nghệ sĩ cải lương, hài nổi tiếng ở Việt Nam và hải ngoại, vừa qua đời lúc 2 giờ 7 phút ngày 23.1 (giờ Mỹ) tại Bệnh viện UCI, California (Mỹ), thọ 91 tuổi.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng