Phải đợi đến năm 2023 vấn đề thiếu hụt chip mới được giải quyết  /// Ảnh: Reuters

Tình trạng thiếu hụt chip còn kéo dài

0
Các chuyên gia từ Gartner cảnh báo tình trạng thiếu chip toàn cầu vẫn chưa kết thúc và trên thực tế có thể kéo dài thêm một thời gian nữa, có thể đến hết năm 2022.
TSMC có kế hoạch mở rộng sản xuất sang Mỹ /// Ảnh: Reuters

TSMC huy động nửa tỉ USD sản xuất chip tại Mỹ

0
Nhà sản xuất chip TSMC có kế hoạch huy động hơn nửa tỉ USD trái phiếu với mục tiêu mở rộng hoạt động sản xuất chip sang Arizona (Mỹ) trong thời điểm thiếu nguồn cung chip trên toàn cầu.
TSMC là đối tác sản xuất chip lớn của Apple /// Ảnh: Reuters

TSMC sắp sản xuất hàng loạt chip công nghệ 3nm

0
TSMC - nhà cung cấp chip chính của Apple, đang bắt đầu mạo hiểm sản xuất quy trình chế tạo chip 3 nanomet vào nửa cuối năm nay, khi xưởng đúc có khả năng gia công 30.000 tấm wafer được chế tạo bằng công nghệ tiên tiến hơn.
Mất khách hàng Huawei không ảnh hưởng nhiều đến sản lượng chip 5nm của TSMC  /// Ảnh: AFP

TSMC tăng nhân lực sản xuất chip 5nm

0
Bất chấp việc một trong những khách hàng lớn nhất là Huawei không thể đặt sản xuất chip 5nm, TSMC vẫn phải tăng tốc sản xuất chip này do nhu cầu đặt hàng lớn đến từ các công ty khác.
TSMC là đối tác được Apple chọn mặt gửi vàng cho công nghệ micro OLED /// Ảnh Reuters

Apple hợp tác TSMC phát triển màn hình micro OLED

0
Apple đang hợp tác với Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) để phát triển màn hình micro OLED "siêu tiên tiến", dự kiến được sử dụng trong các thiết bị thực tế tăng cường (AR) sắp tới.
Apple vẫn là khách hàng chip 5nm lớn nhất của TSMC trong năm nay  /// Ảnh: AFP

Apple là khách hàng chip 5nm lớn nhất của TSMC

0
A14 Bionic là chip 5nm đầu tiên được phát hành, cùng với sự xuất hiện của chip A15 Bionic và M1, Apple sẽ trở thành khách hàng 5nm lớn nhất của TSMC trong năm nay, chiếm 53% sản lượng.
Giá xe điện thông minh có thể tăng sau động thái của TSMC  /// Ảnh: Reuters

TSMC có kế hoạch tăng giá chip ô tô lên 15%

0
Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuỗi cung ứng của một số công ty công nghệ và tạo ra sự thiếu hụt các thành phần quan trọng, dẫn đến việc các nhà sản xuất đang tìm cách tăng giá.