cơ chế đặc thù
 /// Đồ họa: Hồng Sơn

Đường vành đai 3 chờ cơ chế

3
Chi phí giải phóng mặt bằng lớn, thời gian thực hiện kéo dài, TP.HCM kiến nghị được thí điểm cơ chế đặc thù, kêu gọi xã hội hóa để nhanh chóng thực hiện dự án đường vành đai 3.
Quang cảnh buổi làm việc /// Ngọc Dương

TP.HCM sẽ miễn học phí THCS từ tháng 1.2019

37
Tại buổi làm việc với Sở GD-ĐT TP.HCM về công tác chuẩn bị cho năm học mới, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân thông tin: 'Thành phố tính toán và cân đối ngân sách để có thể từ tháng 1.2019, học sinh bậc THCS tại TPHCM sẽ được miễn học phí...'.
Phú Quốc được kỳ vọng sẽ tạo cú hích kinh tế khi trở thành đặc khu /// Ảnh: Giang Phương

Ngân sách 'ngáng đường' đặc khu

0
Các chuyên gia đều cho rằng việc Bộ Tài chính 'bác' những đề xuất về cơ chế đặc thù mà các tỉnh có đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt (đặc khu) đưa ra vì lo ngân sách giảm có thể khiến mục tiêu tạo đặc khu của Chính phủ bị phá sản.
BV Tâm thần TP.HCM luôn quá tải bệnh nhân nội trú, ngoại trú /// ẢNH: DUY TÍNH

16% dân số TP.HCM có vấn đề về sức khỏe tâm thần

0
Ngày 10.4, tại buổi làm việc với Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP.HCM, bác sĩ Trịnh Tất Thắng, Giám đốc Bệnh viện (BV) Tâm thần TP.HCM, cho biết qua điều tra dịch tễ những năm qua, khoảng 16% dân số TP có vấn đề về sức khỏe tâm thần.
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với doanh nghiệp	
	 /// Ảnh: Khả Hòa

TP.HCM cam kết chỉ thanh kiểm tra DN '1 lần trong năm'

2
Đó là một trong những cam kết của ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, với cộng đồng doanh nghiệp tại Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo TP.HCM và doanh nghiệp trên địa bàn năm 2018.