kỹ năng sống
 /// Ảnh: Shutterstock

Những kỹ năng sơ cứu quan trọng bạn cần phải có

0
Một người chuẩn bị đi vào vùng sâu, vùng xa cần biết là các kỹ năng sơ cứu, để nếu khi gặp ai đó bị thương và bạn không thể liên lạc được với các dịch vụ y tế khẩn cấp, thì có thể sơ cứu để cứu người.
Trẻ phải biết cảm ơn khi nhận tiền lì xì của người lớn  /// Ảnh: Shutterstock

Bài học từ phong bao lì xì

0
Nhận và sử dụng lì xì trong ngày tết không chỉ thể hiện ứng xử một cách phù hợp, văn hóa mà còn nuôi dưỡng lòng trắc ẩn và giáo dục kỹ năng sống cho trẻ.
Ngăn nắp giúp ích cho tinh thần và sức khỏe /// Ảnh: Shutterstock

Sự gọn gàng, ngăn nắp rất tốt cho sức khỏe

0
Marie Kondo - nhà tư vấn tổ chức của Nhật Bản - đã đề cao tầm quan trọng của việc dọn dẹp và từ chối, truyền cảm hứng cho mọi người thực hành những gì gọi là phương pháp KonMari, theo Medical Daily.
Lớp học tình thương của cô giáo trẻ người Khmer

Lớp học tình thương của cô giáo trẻ người Khmer

0
 Mỗi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, chị Thạch Thị Thùy Dương (26 tuổi, cán bộ Ban thanh thiếu nhi trường học tỉnh đoàn Bình Phước) đều đến dạy con chữ, kỹ năng sống cho các em ở lớp học tình thương tại chùa Sreyvonsa.
Ảnh minh họa /// P.Thanh

Kích hoạt cảm xúc tích cực

0
Giáo dục trong thời kỳ hiện đại nhằm tới việc xây dựng con người học sinh trở thành những người có cảm xúc tích cực, hướng tới cộng đồng, quan tâm tới người khác, và tự hiểu mình.
 /// ShutterStock

9 cách hữu hiệu để đánh bay căng thẳng

0
Căng thẳng có thể ảnh hưởng đến các chức năng khác nhau của cơ thể và làm tăng nguy cơ về các vấn đề như mất ngủ, rối loạn ăn uống, trầm cảm, cảm lạnh và tim mạch.
Phu huynh nên dạy con biết tranh luận, phản biện ngay từ khi còn bé /// Minh họa: DAD

Dạy con biết 'cãi'

2

'Quyền được cãi', 'quyền được nói không'... là những điều quan trọng mà các bậc phụ huynh ngày nay muốn dạy con để trẻ có thể tự bảo vệ mình trước những cái xấu.

Hạnh phúc đôi khi rất đơn giản! /// Shutterstock

Xốc tinh thần lên trong 10 phút

0
Chỉ với 6 phần trả lời câu hỏi đơn giản trong 10 phút, bạn có thể xốc tinh thần mình lên, mang lại cảm giác hạnh phúc, vui vẻ để tiếp tục cuộc đời tươi đẹp.
 /// Chụp màn hình

Càng bao bọc, càng khiến trẻ mất tự tin

0

Một em bé nước ngoài khoảng 4 tuổi, học tiếng Việt không lâu đã có thể phiên dịch giúp mẹ trên xe taxi bằng phong thái tự tin, là hình ảnh của một clip đang thu hút sự quan tâm của nhiều người trong những ngày qua.

Tận hưởng Sài Gòn theo một cách rất riêng /// Lê Vũ - Bùi Văn Sơn

Khám phá Sài Gòn bằng xe đạp

0
Không chọn ô tô hay xe máy, không cần tới vùng đất nào xa lạ, những bạn trẻ chọn đạp xe đạp cùng nhau, vòng quanh Sài Gòn để cảm nhận thành phố này với những vẻ đẹp còn ẩn giấu.
 /// Shutterstock

Con cái mong được cha mẹ yêu thương và tôn trọng

0
Việc học sinh đã bước sang tuổi 18 nhưng thiếu kỹ năng sống, nhất là không biết làm những việc nhỏ nhặt nhất như: gọt trái cây, lau nhà, giặt đồ,… không phải chuyện hiếm trong thời đại hôm nay. Sự bao bọc của cha mẹ quá kỹ khiến cho con cái 'không thể lớn' được.