kỹ năng sống
Học sinh tham gia khóa huấn luyện phòng cháy chữa cháy tại TP.HCM  /// ẢNH: LÊ THANH

Cho trẻ sống với 'rủi ro' để học kỹ năng sinh tồn

0
Từ câu chuyện 12 thiếu niên cùng một huấn luyện viên 25 tuổi bảo tồn được tính mạng sau hơn 10 ngày và đang được giải cứu khỏi hang động ở Thái Lan, nhiều phụ huynh giật mình khi nghĩ về kỹ năng sinh tồn của con mình.
Bên trong một trung tâm bảo trợ bà mẹ vị thành niên ở thủ đô Bangkok /// Reuters

Học sinh sẽ thi môn giáo dục giới tính

0
Bộ Giáo dục Thái Lan sẽ đưa phần kiểm tra về giáo dục giới tính và kỹ năng sống vào chương trình thi quốc gia bậc trung học trong năm nay nhằm hạn chế tình trạng ngày càng nhiều thiếu nữ mang thai ngoài ý muốn.
Trang bị kỹ năng sống cho thanh thiếu niên

Trang bị kỹ năng sống cho thanh thiếu niên

0
Kỹ năng sống là điều cần thiết cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Đối với thanh thiếu niên, điều này càng cần thiết vì đây là lứa tuổi chuẩn bị vào đời.
Hành trình trưởng thành theo cách riêng của trẻ tại VAS

Hành trình trưởng thành theo cách riêng của trẻ tại VAS

0
Mỗi học sinh là một phiên bản đặc biệt! Ngoài việc trang bị nền tảng vững chắc về tri thức, giá trị, kỹ năng sống, VAS luôn tạo điều kiện cho các em được phát triển tự nhiên và trưởng thành theo cách riêng của mình.
Sinh viên cần có kỹ năng quản lý chi tiêu, giải quyết mâu thuẫn, giao tiếp... /// Ảnh chụp màn hình The National

Giới trẻ Mỹ thiếu kỹ năng sống

0

Các chuyên gia khuyên người lớn nên hướng dẫn các em để có sự chuẩn bị về kỹ năng sống, từ chuyện ăn uống, đi lại cho đến giao tiếp, làm việc.

Nữ ca sĩ kết hôn với chồng Việt kiều và có thời gian sinh sống ở nước ngoài nên thấu hiểu nỗi lo của những phụ huynh gốc Việt có con không biết nói tiếng mẹ đẻ

Vy Oanh chuẩn bị ra mắt kênh YouTube cho thiếu nhi

0
Ca sĩ Vy Oanh vừa xác nhận đang trong quá trình chuẩn bị ra mắt kênh YouTube thiếu nhi VOITV chuyên dạy tiếng Việt, kỹ năng sống cho bé thông qua những bài hát độc quyền trong những chương trình mang tính giáo dục.
Can đảm sống sẽ có niềm tin tích cực vào bản thân mình /// Huỳnh Long

Ngại ngần chi mà không can đảm sống

0
Khi cuộc sống đẩy bạn vào khó khăn, đừng uất ức 'tại sao lại là tôi', mà hãy mỉm cười và nói 'cứ thử tôi đi'. Với nhiều bạn trẻ, can đảm sống là khi bạn có thể nghĩ như vậy trong một ngày mọi thứ trở nên tồi tệ.
Các em thiếu nhi thích thú học vẽ tranh tại một trung tâm Q.10, TP.HCM /// Ảnh: L.M.Đ

Bệnh... sợ nghỉ hè

1
Hôm nay, tôi bất ngờ khi nghe một cháu học sinh lớp 3 kể rằng 'cháu sợ nghỉ hè'. Vì sao? Tôi hỏi. 'Nghỉ hè có khác gì ngày thường đâu. Chẳng qua là không học ở nơi này mà chuyển đến nơi khác học thôi'.
 
Học sinh được khuyến khích đến các thư viện mở dịp hè /// ẢNH: AN DY

Trải nghiệm kỳ nghỉ hè 'trọn vẹn'

0
Nghỉ trọn vẹn 3 tháng hè (từ 1.6 - 31.8), học sinh được khuyến khích tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hóa, năng khiếu, kỹ năng sống... Đó là 'lựa chọn' hợp lý của ngành giáo dục TP.Đà Nẵng.
Dạy con làm việc nhà từ nhỏ sẽ tốt cho cả mẹ và con /// Thiên Hà

Những mẹo hay để rủ con vào bếp

0
Khoa học đã chứng minh biết nấu ăn khi còn trẻ sẽ mạnh khỏe lúc về già và khuyến khích mỗi người nên vào bếp từ sớm, tuy nhiên, thực tế cuộc sống bận bịu, nhiều cha mẹ đã miễn phần vào bếp cho con.
7 lý do trẻ nên tham gia Trại hè Anh ngữ VAS 2018

7 lý do trẻ nên tham gia Trại hè Anh ngữ VAS 2018

0
Phát triển thể chất, thể hiện năng khiếu, khả năng tiếng Anh, tham gia cắm trại, dã ngoại cùng bạn bè và sẵn sàng cho năm học mới… là những lợi ích thiết thực mà Trại hè Anh ngữ VAS 2018 mang đến.
Học viên nhí học cưỡi ngựa tại trại ngựa Q.2 	 /// Ảnh: Amaury

Cưỡi ngựa học can đảm

0
An An (15 tuổi) mang giày cao cổ, đội nón bảo hiểm, chậm rãi bước lại chỗ con ngựa đốm trắng sữa quen thuộc, xoa đầu và nhìn nó bằng ánh mắt trìu mến. Đó là những kiến thức cơ bản mà An được dạy khi học cưỡi ngựa thể thao: giao tiếp với con vật bằng ngôn ngữ riêng.
Giờ cao điểm ở Sài Gòn thường kẹt xe /// NỮ VƯƠNG

Câu chuyện của người trẻ vào Sài Gòn

0

Nhiều bạn trẻ nói vui với nhau rằng, để sống được ở thành phố đất chật người đông như Sài Gòn thì cần thủ cho mình những kỹ năng cần thiết.