kỹ năng sống
Bạn trẻ đặt câu hỏi về đi tìm hạnh phúc cho chính mình /// Ảnh: Nữ Vương

Đừng mãi đi theo lối mòn...

3
Tại buổi tọa đàm về chủ đề hạnh phúc, sinh viên ngồi kín cả hội trường. Khi diễn giả đặt câu hỏi: 'Vì sao nhiều bạn lại quan tâm đến chủ đề này, có phải vì các bạn đang muốn đi tìm hạnh phúc?', thì có tới 99% cánh tay đưa lên...
Học sinh Sky-line tham quan làng chài Thọ Quang

Thêm yêu quê hương qua các hoạt động ngoại khóa

0
Bên cạnh việc bồi dưỡng kiến thức, phẩm chất, năng lực, kỹ năng sống... Hệ thống Giáo dục Sky-line luôn chú trọng đến việc bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho học sinh thông qua nhiều hoạt động ngoại khóa khác nhau.
 
Học sinh tham gia khóa huấn luyện phòng cháy chữa cháy tại TP.HCM  /// ẢNH: LÊ THANH

Cho trẻ sống với 'rủi ro' để học kỹ năng sinh tồn

0
Từ câu chuyện 12 thiếu niên cùng một huấn luyện viên 25 tuổi bảo tồn được tính mạng sau hơn 10 ngày và đang được giải cứu khỏi hang động ở Thái Lan, nhiều phụ huynh giật mình khi nghĩ về kỹ năng sinh tồn của con mình.
Bên trong một trung tâm bảo trợ bà mẹ vị thành niên ở thủ đô Bangkok /// Reuters

Học sinh sẽ thi môn giáo dục giới tính

0
Bộ Giáo dục Thái Lan sẽ đưa phần kiểm tra về giáo dục giới tính và kỹ năng sống vào chương trình thi quốc gia bậc trung học trong năm nay nhằm hạn chế tình trạng ngày càng nhiều thiếu nữ mang thai ngoài ý muốn.
Trang bị kỹ năng sống cho thanh thiếu niên

Trang bị kỹ năng sống cho thanh thiếu niên

0
Kỹ năng sống là điều cần thiết cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Đối với thanh thiếu niên, điều này càng cần thiết vì đây là lứa tuổi chuẩn bị vào đời.
Hành trình trưởng thành theo cách riêng của trẻ tại VAS

Hành trình trưởng thành theo cách riêng của trẻ tại VAS

0
Mỗi học sinh là một phiên bản đặc biệt! Ngoài việc trang bị nền tảng vững chắc về tri thức, giá trị, kỹ năng sống, VAS luôn tạo điều kiện cho các em được phát triển tự nhiên và trưởng thành theo cách riêng của mình.
Sinh viên cần có kỹ năng quản lý chi tiêu, giải quyết mâu thuẫn, giao tiếp... /// Ảnh chụp màn hình The National

Giới trẻ Mỹ thiếu kỹ năng sống

0

Các chuyên gia khuyên người lớn nên hướng dẫn các em để có sự chuẩn bị về kỹ năng sống, từ chuyện ăn uống, đi lại cho đến giao tiếp, làm việc.

Nữ ca sĩ kết hôn với chồng Việt kiều và có thời gian sinh sống ở nước ngoài nên thấu hiểu nỗi lo của những phụ huynh gốc Việt có con không biết nói tiếng mẹ đẻ

Vy Oanh chuẩn bị ra mắt kênh YouTube cho thiếu nhi

0
Ca sĩ Vy Oanh vừa xác nhận đang trong quá trình chuẩn bị ra mắt kênh YouTube thiếu nhi VOITV chuyên dạy tiếng Việt, kỹ năng sống cho bé thông qua những bài hát độc quyền trong những chương trình mang tính giáo dục.
Can đảm sống sẽ có niềm tin tích cực vào bản thân mình /// Huỳnh Long

Ngại ngần chi mà không can đảm sống

0
Khi cuộc sống đẩy bạn vào khó khăn, đừng uất ức 'tại sao lại là tôi', mà hãy mỉm cười và nói 'cứ thử tôi đi'. Với nhiều bạn trẻ, can đảm sống là khi bạn có thể nghĩ như vậy trong một ngày mọi thứ trở nên tồi tệ.
Các em thiếu nhi thích thú học vẽ tranh tại một trung tâm Q.10, TP.HCM /// Ảnh: L.M.Đ

Bệnh... sợ nghỉ hè

1
Hôm nay, tôi bất ngờ khi nghe một cháu học sinh lớp 3 kể rằng 'cháu sợ nghỉ hè'. Vì sao? Tôi hỏi. 'Nghỉ hè có khác gì ngày thường đâu. Chẳng qua là không học ở nơi này mà chuyển đến nơi khác học thôi'.
 
Học sinh được khuyến khích đến các thư viện mở dịp hè /// ẢNH: AN DY

Trải nghiệm kỳ nghỉ hè 'trọn vẹn'

0
Nghỉ trọn vẹn 3 tháng hè (từ 1.6 - 31.8), học sinh được khuyến khích tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hóa, năng khiếu, kỹ năng sống... Đó là 'lựa chọn' hợp lý của ngành giáo dục TP.Đà Nẵng.
Dạy con làm việc nhà từ nhỏ sẽ tốt cho cả mẹ và con /// Thiên Hà

Những mẹo hay để rủ con vào bếp

0
Khoa học đã chứng minh biết nấu ăn khi còn trẻ sẽ mạnh khỏe lúc về già và khuyến khích mỗi người nên vào bếp từ sớm, tuy nhiên, thực tế cuộc sống bận bịu, nhiều cha mẹ đã miễn phần vào bếp cho con.
7 lý do trẻ nên tham gia Trại hè Anh ngữ VAS 2018

7 lý do trẻ nên tham gia Trại hè Anh ngữ VAS 2018

0
Phát triển thể chất, thể hiện năng khiếu, khả năng tiếng Anh, tham gia cắm trại, dã ngoại cùng bạn bè và sẵn sàng cho năm học mới… là những lợi ích thiết thực mà Trại hè Anh ngữ VAS 2018 mang đến.