Bà nội trợ đảo Phú Quốc đi chợ giữa biển nước ngập ngang ngực

Bà nội trợ đảo Phú Quốc đi chợ giữa biển nước ngập ngang ngực

0
Sáng 5.8.2019, nhiều địa bàn của huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) ngập nặng sau những cơn mưa lớn kéo dài nhiều ngày liền. Nặng nề nhất là khu vực tổ 12, khu phố 3, thị trấn Dương Đông (còn gọi là Xóm Mủ). Người dân phải sống trong cảnh nước ngập ngang ngực.
Có phòng trọ mà phải ra ngoài ngồi vì nước ngập ướt hết /// A.H

Sinh viên ngán ngẩm triều cường

0
Triều cường lên đỉnh khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Và sinh viên cũng không ngoại lệ, họ phải 'khóc thét' khi bị ảnh hưởng bởi triều cường gây ra.
Dân thành phố không dám đi vệ sinh vì nước ngập

Dân thành phố không dám đi vệ sinh vì nước ngập

0
Dù đang sống trong một đô thị, nhưng hàng chục hộ dân ở hẻm 22, đường Thuyền, khu phố Hiệp Thạnh, phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh những ngày này đang sống cuộc sống của những người dân miền Tây sông nước.
Nội ô Long Xuyên (An Giang) nhiều tuyến đường có đoạn ngập sâu gần nửa mét /// Ảnh: Thanh Dũng

Nước lũ tràn vào nội ô Long Xuyên

0
Dự báo từ 11 - 14.9, mực nước trên sông Hậu tại Long Xuyên ở mức 2,68 - 2,74 m. Khi đó, một số khu vực nội ô TP.Long Xuyên tiếp tục bị ngập sâu.
Mì tôm, nến, nước... được người dân vận chuyển bằng thuyền về nhà, chia cho hàng xóm  /// Ảnh: J. Dương

Nhiều xã của Hà Nội bị cô lập, chìm trong nước

0
Hôm qua (31.7), trời Hà Nội tiếp tục mưa. Dù thời điểm căng thẳng nhất đêm 30.7 đã qua và đê tả sông Bùi vẫn an toàn, nhưng H.Chương Mỹ vẫn trong trạng thái ứng trực 24/24 đề phòng sự cố.
Giữ nước ngập quanh năm có thể tránh được cháy rừng tràm nhưng đang làm những đồng cỏ suy thoái rõ rệt  /// Ảnh: Đình Tuyển

Vườn quốc gia Tràm Chim đang 'chết ngộp'

2
Là vùng đất ngập nước đặc thù của miền Tây nhưng Vườn quốc gia Tràm Chim, một trong 8 khu Ramsar của VN, đang “chết ngộp”bởi việc trữ nước quanh năm để “phòng cháy” rừng tràm.