lũ cuốn
Ký ức kinh hoàng về đêm chạy lũ của người dân vùng cao Thanh Hóa

Ký ức kinh hoàng về đêm chạy lũ của người dân vùng cao Thanh Hóa

0
Chưa bao giờ người dân tộc Thái ở bản Pọong, xã Tam Chung, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa lại chứng kiến đợt mưa, lũ kinh hoàng diễn ra như từ ngày 28 đến ngày 31.8.2018 vừa qua. 
Lũ kéo theo đất đá quét qua bản đã khiến 33 ngôi nhà bị sập, cuốn trôi hoàn toàn, 16 ngôi nhà khác cũng bị hư hỏng nặng. 
Mỏi mắt trông tin vợ con bị cuốn trôi giữa vùng rốn lũ

Mỏi mắt trông tin vợ con bị cuốn trôi giữa vùng rốn lũ

0
Cơn lũ dữ vào chiều 24.6.2018 đã khiến vợ anh  Lò Văn Sềnh (bản Nấm Há 1, xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) là chị Lò Thị Đấng và con trai Lò Văn Dũng mới 14 tuổi mất tích. Ngoài 2 người này, bản Nậm Há 1 còn có một người chết và 2 người khác đang mất tích.
Cầu mới sửa gần 17 tỉ vừa bàn giao đã hư hỏng nặng

Cầu mới sửa gần 17 tỉ vừa bàn giao đã hư hỏng nặng

0
Cầu Duy Phước - Cẩm Kim nối xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên và xã Cẩm Kim thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, vừa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa với tổng số vốn gần 17 tỉ đồng và chỉ mới được đưa vào sử dụng hơn 2 tháng nay.
56 hộ dân bị cô lập do lũ cuốn trôi cầu

56 hộ dân bị cô lập do lũ cuốn trôi cầu

0
Cầu Cây Sung vào xóm AB, thôn Đồng Sim (xã Tây Xuân, H.Tây Sơn, tỉnh Bình Định) có chiều dài 25 m, bị lũ cuốn trôi vào sáng 23.11 khiến 56 hộ dân ở khu vực này bị cô lập cho đến nay.
Lãnh đạo tỉnh đoàn trao quà cho bà con vùng lũ H.Bình Sơn
 /// Ảnh: Hiển Cừ

Chung tay hỗ trợ bà con vùng lũ

0
Ngày 22.11, Báo phối hợp cùng Công ty Nestlé VN và Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đến H.Bình Sơn để trao quà cho bà con và học sinh vùng lũ với tổng trị giá 250 triệu đồng.
Trưa 2.11, nước vẫn ngập trên các tuyến tỉnh lộ ở H.Tuy Phước (Bình Định)	 /// Ảnh: Lê Minh

Mưa lũ diễn biến phức tạp

0
Hôm qua, mưa lũ ở khu vực các tỉnh Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên tiếp tục diễn biến phức tạp, gây thiệt hại cả người và tài sản.
Sơ tán người dân ở H.Thạch Thành (Thanh Hóa) /// ẢNH: MINH HẢI

Mưa lũ làm 76 người chết, 27 người mất tích

0
Theo Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), tính đến 17 giờ ngày 16.10, mưa lũ ở các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ đã làm 76 người chết, 27 người mất tích.