Nguyên liệu cho món canh chua cá bạc má /// THANH LY

Bạc má nhưng không bạc lòng

1
Cá bạc má còn có tên gọi “cá thu Ấn Độ”. Vào độ tháng ba đến tháng sáu và tháng chín đến tháng mười một, cá bạc má rộ lên như rươi. Mỗi lần di chuyển, cá đi thành từng đàn, ngư dân đánh thường trúng lớn.
Ngày nào các YouTuber cũng vây quanh dì Ba bán cua /// Lê Nam

Cua Dì Ba sau tháng ngày 'quá sốt' trên mạng, giờ ra sao?

3
Dù ngày nắng hay ngày mưa, giới YouTuber vẫn cần mẫn có mặt đúng giờ để thực hiện đều đặn các video về cua Dì Ba. Mâm cua Dì Ba vẫn cứ đông đen đông đỏ, vẫn nóng hổi như ngày đầu được "người lạ" phát hiện.
Cá mó nấu canh chua /// Trang Thy

Ngỡ ngàng cá mó

0
Ngư dân Sa Huỳnh, Quảng Ngãi vội gỡ cá tươi rói ra khỏi lưới, thành quả lao động sau những giờ nhọc nhằn trên sóng nước. Mớ cá thửng, cá nục... và nhất là cá mó luôn được nhiều người chọn mua.
4 thập kỷ món chè nóng cô Điệp ở xứ nắng Sài Gòn

4 thập kỷ món chè nóng cô Điệp ở xứ nắng Sài Gòn

1
Chè nóng Võ Văn Tần hay còn gọi là chè nóng cô Điệp đã tồn tại giữa lòng Sài Gòn được trên dưới 4 thập kỷ. Quán nằm kế bên hông chùa Thiên Bản Tự, mở bán từ lúc trời chập choạng tối tới gần nửa đêm. 
Mực nái trước khi chế biến /// Ảnh: Quang Viên

Mực nái Biển Rạn, không ăn 'mất nửa cuộc đời'

3
Từ điển hải sản có lẽ phải thêm loại mực mà dân Biển Rạn (Quảng Nam) gọi là mực nái. Đây là loại mực ngon đến nỗi cánh mày râu muốn “giành ăn” với phụ nữ nên mới có câu “Mực nái con gái không nên ăn”.
Sủi dìn là món ăn phổ biến ở Hải Phòng vào những ngày đông lạnh /// Ảnh Lê Tân

Xì xụp sủi dìn trời lạnh

0
Cùng với những cơn gió mùa se lạnh, sự xuất hiện của các hàng sủi dìn trên đường phố Hải Phòng như một dấu hiệu cho biết mùa đông đã về.
Một tô hủ tiếu ở đây có giá bình dân, chỉ 20.000 đồng /// LÊ HỒNG HẠNH

Hủ tiếu 23 năm trong con hẻm nhỏ ở Sài Gòn

5
Nằm ở cuối con hẻm 18 Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1 TP.HCM) nhưng điều đặc biệt gì khiến cho xe hủ tiếu của hai vợ chồng gốc Quảng Ngãi níu chân người Sài Gòn suốt hơn hai thập kỷ.
Bóc lớp vỏ bên ngoài lộ ra những múi bứa trông thật  bắt mắt 	 /// Ảnh: Trang Thy

Chua ngọt bứa rừng

1
Vị chát từ lớp vỏ quyện vị chua lẫn ngọt của những múi bứa tan trong miệng, tạo nên dư vị khó phai. Mỗi độ thu về, tôi thường hoài niệm về ngày xa với gương mặt thơ trẻ rạng ngời, tay nâng niu những quả bứa rừng...