Sò mồng ở Cam Ranh /// Quang Viên

Thương quá sò mồng ơi!

0
Tôi đã đọc một số bài viết về sò mồng, nhưng có thể khẳng định rằng, “nhìn mặt đặt tên” thì một loại sò nhỏ ở Cam Ranh, Khánh Hòa mới chính hiệu là sò mồng.
Không gì bằng khi được uống nước dừa ngay ở Tam Quan /// Thanh Ly

Ngọt ngào nước dừa Tam Quan

1
Đã đọc nhiều, nghe nhiều, và dù rất xao xuyến với “Bao giờ rừng quế hết cây. Dừa Tam Quan hết nước thì em đây mới hết tình”,  nhưng vẫn mơ hồ, cứ nung nấu trong tôi một lần tìm đường về với vựa dừa xứ nẫu.
 
Thịt bò tươi và lá giang xanh non	 /// Ảnh: Tuy An

Mộc mạc bò nấu lá giang

0
Có dịp lên quê bạn, bạn dẫn tôi ra quán thịt bò ở phố núi mờ sương. Sau một hồi lật qua lật lại thực đơn, bạn nhìn tôi cười thật tươi rồi nhẹ nhàng gọi chủ quán cho một tô canh chua bò nấu với lá giang.
Tô cháo ếch ấm lòng đêm mưa /// Ảnh: Trang Thy

Cháo ếch đêm mưa

0
Mưa giông cuối hạ từ chiều đến tối, lòng chợt nhớ về những ngày xa với món cháo ếch đậm đà hương vị làng quê.
Đĩa rau muối trộn hấp dẫn của vùng biển Thừa Thiên-Huế
 /// Ảnh: Bùi Ngọc Long

Lạ miệng với rau muối

0
Khi nghe món rau muối, cứ tưởng đó là loại rong mọc dưới biển nên có vị mặn. Nhưng không, đây hoàn toàn là loại rau mọc hoang trên đồng ruộng vào khoảng tháng 2 - 3 sau vụ lúa đông xuân.
 
Món bún chả chay /// Ảnh: Đức Nguyễn

Ăn chay giả mặn

32
Giò nem ninh mọc chay, tôm cua cá chay, dồi chay... thậm chí có cả... tiết canh chay! Những món chay “giả mặn” như vậy không phải là thứ “làm cho vui” mà là rất phổ biến.
Mì Quảng Giao Thủy ở Tam Kỳ /// Quang Viên

Về xứ Quảng ăn mì Quảng APEC

0
Mới sáng sớm, vừa đặt chân xuống TP.Tam Kỳ, ông bạn giọng Quảng “đặc sệt” nói: “Dề Quảng Nôm phải lồm một tô mì Quảng APEC cho nhớ đời”. Rứa là tui gật đầu cái rụp.
Nguyên liệu món canh chua cá bồng bồng  /// Văn Hoàng

Thanh tao tô canh chua cá bồng bồng

0
Cá bồng bồng còn có tên gọi là cá bùng binh, cá mao ếch… Nói tới cá bồng bồng, thực khách nhớ ngay tới loài cá tuy nhỏ nhưng trông hơi dữ tướng.