/// Ảnh: Trang Thy

Ngọt giòn ngọn su su xào tỏi

0
Người bạn thời quân ngũ công tác tại Gia Lai gửi cho mớ rau su su xanh mướt thấm đẫm sương gió cao nguyên. Lòng chợt bồi hồi, nhớ về những ngày khoác lên mình màu xanh áo lính với bữa cơm đạm bạc nhưng chan chứa yêu thương, nặng nghĩa tình đồng đội.
Cá lị um chuối chát

Đã ghiền với cá lị um chuối chát

0
Sáng chủ nhật, còn cuộn tròn trong chăn ấm, tôi mơ màng nghe má gọi: “Dậy đi con, dậy xem con cá lị sông này, má ra bến cá sớm nhưng chỉ mua được mỗi một con thôi, hàng hiếm đấy”.
Chè sầu Bản Rum	 /// Ảnh: Thủy Mộc

Hà Nội ngập chè sầu Đà Nẵng

0
“Hà Nội ngập chè sầu rồi!”, chuyên gia ẩm thực Nguyễn Quang Việt nói. Hiện tại, những cửa hàng chuyên bán chè sầu Đà Nẵng quá nhiều ở Hà Nội với những tấm biển Chè sầu Liên Đà Nẵng.
Hấp dẫn đĩa nộm sứa	 /// Văn Hoàng

Lai rai nộm sứa xứ biển

0
Theo các ngư dân, việc đánh bắt sứa biển trở thành thông lệ như chuyện đánh bắt cá, tôm nhưng con sứa xứ biển Quảng Nam, Đà Nẵng chỉ xuất hiện nhiều vào tháng 4, tháng 5 âm lịch hằng năm. 
Gỏi khế trộn cá cơm ăn kèm bánh tráng nướng /// Ảnh: Trang Thy

Khế chua trộn cá cơm khô

0
Vị mặn mòi của cá cơm khô và của mắm quyện với vị chua dịu của khế hòa cùng vị ngọt của đường ngon khó tả thành lời.
Ốc gạo có chút xíu mà… líu ríu đủ thứ sắc màu 
 /// Ảnh: Trần Cao Duyên

Nhớ thương ốc gạo quê nhà

1
Cuối xuân sang hè, trên bờ mùa hoa gạo sắp tàn nhưng dưới biển mùa ốc gạo hãy còn xôn xao lắm. Làng ven biển của tôi, thuộc tỉnh Quảng Ngãi, những ngày này chộn rộn mua bán ốc gạo.
Thơm lừng món cầu gai nướng /// Văn Hoàng

Ngon khó quên với món cầu gai đảo Lý Sơn

1
Nhắc đến đảo Lý Sơn là nhắc đến thiên đường ẩm thực từ biển cả như: cá, ốc, rong biển, tôm hùm… Trong đó, cầu gai là một trong những món ấn tượng nhất của vùng đất nơi đây.