Bóc lớp vỏ bên ngoài lộ ra những múi bứa trông thật  bắt mắt 	 /// Ảnh: Trang Thy

Chua ngọt bứa rừng

1
Vị chát từ lớp vỏ quyện vị chua lẫn ngọt của những múi bứa tan trong miệng, tạo nên dư vị khó phai. Mỗi độ thu về, tôi thường hoài niệm về ngày xa với gương mặt thơ trẻ rạng ngời, tay nâng niu những quả bứa rừng...
Quán cháo lòng ở đường Vạn Kiếp đã 36 tuổi nổi tiếng chỉ bán đúng giờ /// LÊ HỒNG HẠNH

Cháo lòng 'cô chảnh' 36 năm ở Sài Gòn

1
Quán cháo lòng ở đầu hẻm 106 Vạn Kiếp (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) còn được thực khách gọi là cháo lòng 'cô chảnh' vì chủ quán chỉ bán sau 17 giờ, nếu khách đến sớm hơn một chút vẫn phải đứng chờ.
Cốm và chả cốm hút khách tại lễ hội /// QUÂN LÊ

Đánh thức món ăn Hà Nội

0
Diễn ra từ 11 - 14.10 tại công viên Thống Nhất, lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội không chỉ giới thiệu món ăn mà còn mang đến không gian văn hóa vô cùng dễ thương.
Trong số những món ngon được chế biến từ lá nhãn lồng, có lẽ ngon nhất là món lá nhãn lồng nấu canh với tôm đất /// Ngô Mã Thiên

Canh lá nhãn lồng tôm đất

0
Nhãn lồng chứa nhiều dưỡng chất. Theo y học dân gian, lá, đọt và dây nhãn lồng là thuốc an thần, chữa trị chứng mất ngủ. Bởi vậy, những món ăn được chế biến từ lá, đọt nhãn lồng luôn là bài thuốc rất bổ dưỡng.
Phá lấu Dì Nũi tuốt trong hẻm vẫn 40 năm hút khách

Phá lấu Dì Nũi tuốt trong hẻm vẫn 40 năm hút khách

0
Nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Tôn Đản, quận 4 quán phá lấu Dì Nũi ngày nào cũng tấp nập thực khách tới thưởng thức. Quán phá lấu của gia đình bà Nũi gồm có phá lấu nước, phá lấu chiên, khô bò, phá lấu mì gói.
Một bát bún riêu ngon không thịt /// Ảnh: Long Netspace

Ẩm thực 'thịt hóa'

4
Xôi xéo thêm pate, bún riêu thêm thịt bò, giò tai và... trứng vịt lộn, cháo sườn cho thêm cả thịt xào khi phục vụ... Nhiều món ăn đang bị “thịt hóa”...
Cá bã trầu nướng trên lửa than /// Phan Thị Thanh Ly

Mặn mà cá bã trầu nướng xứ Quảng

3
Vài lần bạn gọi điện nhắn nhủ: “Trời ngoài này đã chuyển lạnh, ước gì được về lại Quảng Nam, làm đĩa cá bã trầu nướng cay xè cho đỡ nhớ!”.
 /// Nhật Diễm

Mực khổng lồ nướng có mặt tại Sài Gòn

0
Món mực nướng xuất xứ từ Hồng Kông có mặt ở Sài Gòn với một "phiên bản" mới là dùng kèm nước chấm phong cách Thái Lan và sử dụng nguyên liệu địa phương.
Cùng mẹ đi hái sim rừng /// Ảnh: Trang Thy

Ngọt lịm sim rừng

1
Những trái sim chín chi chít trên cành khoe sắc tím giữa chiều vàng. Gió vờn quanh núi đồi, đùa vui cùng cây lá. Trẻ thơ ríu rít bên bụi sim, chia nhau những quả chín mọng, ngọt lịm cả khung trời thơ ấu nơi núi đồi hoang sơ…
Phở trộn cơm “thần thánh” /// Ảnh: Nguyễn Huy Khánh

Phở... trộn cơm nguội

40
Lâu lâu, chuyên gia ẩm thực Việt Nguyễn lại tới hàng phở quen ở Hà Nội, ông gọi một bát phở ít bánh. “Muốn ăn phở trộn cơm nguội thì phải gọi ít bánh đi, nhiều nước để có chỗ cho cơm nguội”, ông Việt nói..