Thí sinh dự thi kỳ thi kiểm tra năng lực của Trường ĐH Quốc tế TP.HCM năm 2017. Năm nay, ĐHQG TP.HCM sẽ triển khai hình thức này ở các trường thành viên /// Ảnh: Hà Ánh

ĐH Quốc gia TP.HCM thêm kỳ thi đánh giá năng lực

16
Sau 2 năm chuẩn bị, ĐH Quốc gia TP.HCM đã sẵn sàng cho việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực vào năm nay để xét tuyển thí sinh vào các trường thành viên và với các trường bên ngoài.
Hà Nội sẽ công bố tuyển sinh lớp 6 trường đặc thù vào tháng 3.2018

Hà Nội sẽ công bố tuyển sinh lớp 6 trường đặc thù vào tháng 3.2018

0
Ngày 29.12, trao đổi với PV Báo Thanh Niên, ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết nếu phương án kiểm tra, đánh giá năng lực được Bộ GD-ĐT chính thức thông qua, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ khảo sát, đánh giá để có phương án phù hợp nhất.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Có nên thi THPT quốc gia trên máy tính?

4

Từ năm 2021 trở đi, thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia có thể được làm bài thi trên máy tính thay vì thực hiện bài thi trên giấy như hiện nay.

Học sinh lớp 9 tại TP.HCM trong giờ học môn toán 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Trông chờ vào sự thay đổi của giáo viên

0
Trước những đổi mới được thể hiện trong đề minh họa môn toán kỳ thi vào lớp 10 vừa được Sở GD-ĐT TP.HCM công bố, nhiều ý kiến cho rằng giáo viên sẽ giữ vai trò quyết định việc học sinh đậu hoặc trượt trong kỳ thi này.
 
 /// Ảnh: Khả Hòa

Gợi ý giải đề thi minh họa môn toán tuyển sinh lớp 10

0
Để giúp học sinh lớp 9 tiếp cận với phương pháp làm bài theo định hướng mới, giáo viên bồi dưỡng văn hóa Thăng Tiến - Thăng Long (TP.HCM) hướng dẫn học sinh giải đề thi minh họa môn toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10.
Giáo viên Trường THCS Colette (Q.3, TP.HCM) hướng dẫn học sinh về đề minh họa môn toán  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Học sinh có điểm dưới trung bình sẽ tăng cao?

7
Sau khi Sở GD-ĐT TP.HCM công bố đề thi minh họa môn toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 - 2019, nhiều giáo viên bày tỏ ủng hộ nhưng cũng không ít người băn khoăn.
 /// Ảnh: Khả Hòa

TP.HCM: Đề thi lớp 10 năm 2018 sẽ nhẹ nhàng hơn năm 2017

2
Chuyên viên phụ trách biên soạn đề thi lớp 10 Sở GD-ĐT TP.HCM chia sẻ đây là năm đầu tiên Sở thực hiện cấu trúc đề thi theo định hướng mới, đề thi sẽ yêu cầu nhẹ nhàng hơn so với đề của năm 2017.